อุทาหรณ์ มือใหม่ขอลองขับรถ เหยียบคันเร่งก่อนขึ้นสะพาน พุ่งชนยับ

1265

เกิดเหตุลูกค้าขอทดลองขับรถเพื่อทดสอบสมรรถนะก่อนตัดสินใจซื้อ แต่ระหว่างที่นำรถออกมาลองขับบนท้องถนน พนักงานขายที่นั่งมาด้วยบอกให้ชะลอรถก่อนขึ้นสะพาน แต่ลูกค้ากลับเหยียบคันเร่ง ทำให้เกิดอุบัติเหตุชนกับรถอีกคัน ได้รับความเสียหายทั้งคู่

นี่เป็นภาพที่มีผู้ถ่ายไว้ได้ หลังเกิดอุบัติเหตุ รถเก๋งสีดำป้ายแดง ชนกับรถเก๋งสีขาว จนพังเสียหายทั้งคู่ มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ เหตุเกิดบริเวณสะพานปากซอยคลองลัดมะยม ย่านตลิ่งชัน กรุงเทพมหานคร

เมื่อวันที่ 21 ส.ค. 61 ผู้เห็นเหตุการณ์ได้นำภาพและคลิปวิดีโอมาโพสต์ลงเฟซบุ๊ก เล่าว่า อุทาหรณ์ ลองรถป้ายแดงคันละล้านกว่าบาท โดยลูกค้ามาลองรถกับพนักงานขาย แต่ขับมาเร็ว พอขึ้นสะพานแล้วรถก็ลอยมาชนกับรถอีกคันที่กำลังออกจากซอยพอดี ทำให้ชายที่ขับรถเก๋งอีกคันได้รับบาดเจ็บ ส่วนแฟนสาวที่นั่งมาด้วยไม่เป็นอะไรมาก และจากการสอบถามพนักงานขายบอกว่า ก่อนขึ้นสะพานได้บอกคนขับแล้วว่าให้ขับเบา ๆ แต่คนขับกลับเร่งเครื่อง ทำให้รถเหินข้ามสะพานจนเกิดอุบัติเหตุ

ผู้ที่ได้เห็นภาพนี้เข้ามาแสดงความคิดเห็น บอกว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นคอสะพานที่อันตราย และเคยเกิดอุบัติเหตุหลายครั้งแล้ว ขณะที่บางคนบอกว่า แม้จะเป็นรถทดลองขับแต่ก็น่าจะมีการทำประกันภัยเอาไว้ และทางโชว์รูมรถก็ไม่น่าจะเอาผิดกับลูกค้า

แต่บางคนบอกว่า น่าจะปรับเงินคนขับ เพราะพนักงานขายบอกให้ชะลอแล้วแต่ไม่เชื่อ แถมยังทำให้คนอื่นเดือดร้อนและได้รับบาดเจ็บด้วย