คนขับตุ๊กตุ๊ก–วินจยย. รับจ้าง สุดทนถีบสาวประเภทสองล้มทั้งยืน เหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวซ้ำซาก

704

คนขับรถตุ๊กตุ๊ก คนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้าง และนักท่องเที่ยวช่วยกันจับตัวสาวประเภทสอง ที่แอบล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวหลายครั้ง แต่ยังปฏิเสธหน้าตาเฉยว่าไม่ได้ทำ จึงทนไม่ไหวถีบล้มทั้งยืน เพราะถือว่าทำลายชื่อเสียงการท่องเที่ยวไทย โดยเฉพาะที่หาดป่าตอง ภูเก็ต พร้อมแจ้งตำรวจให้จับตัวไปดำเนินคดี

เมื่อวันที่ 20 ส.ค. 61 ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ภาพขณะชาวบ้านกำลังช่วยจับตัวสาวประเภทสองคนหนึ่ง ซึ่งมีพฤติกรรมล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวในเมืองภูเก็ตหลายครั้ง จนผู้พบเห็นทนไม่ได้ เพราะถือเป็นการทำลายชื่อเสียงแหล่งท่องเที่ยวไทย

ผู้โพสต์ระบุข้อความว่า พี่ตุ๊กตุ๊ก จักรยานยนต์รับจ้าง หน้าปากซอยบางลา เป็นพลเมืองดี ช่วยจับสาวประเภทสองคนนี้ ที่ล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ หน้าหาดป่าตอง ส่งให้ตำรวจดำเนินคดีต่อ โดยย้ำว่าเป็นสาวประเภทสอง คนที่ปรากฏในภาพ ไม่พาดพิงถึงคนอื่น

บรรดาคนที่ช่วยกันจับตัวบอกว่า ก่อนหน้านี้มีการกล่าวตักเตือนสาวประเภทสองคนนี้กันหลายครั้งแล้ว โดยมีพยานหลายคนที่เห็น โดยเฉพาะ รปภ.โรงแรมแห่งหนึ่ง ที่เป็นพยานปากเอก พร้อมติดแอชแท็กรักป่าตองต้องช่วยกันดูแล

ผู้โพสต์ ยังระบุว่า สาวประเภทสองคนนี้ ทำงานกันเป็นขบวนการ พร้อมโพสต์ภาพหลักฐานสาวประเภทสองคนดังกล่าว ขณะก่อเหตุเมื่อปลายปีที่แล้วด้วย

ขณะที่สาวประเภทสองคนดังกล่าวถูกล้อมตัวไว้ เพื่อรอตำรวจมาที่เกิดเหตุ พยายามจะเดินออกจากวงล้อม และปฏิเสธว่าเดินมาเฉย ๆ ไม่ได้ทำอะไร ทำให้คนรักหาดป่าตองเกิดความโมโห ถีบเข้าที่ท้องจนล้มทั้งยืน ทรุดลงไปนั่งกับพื้น

โดยมีเสียงอธิบายว่า สาวประเภทสองรายนี้มีพฤติกรรมล้วงประเป๋าขโมยเงินและโทรศัพท์นักท่องเที่ยวหลายครั้งแล้ว ทำให้ชื่อเสียงของหาดป่าตอง ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวเสียหาย อย่าปล่อยให้หนีไป ช่วยกันแจ้งตำรวจด้วย ต่อมาตำรวจสถานีตำรวจภูธรป่าตอง จังหวัดภูเก็ต ได้เดินทางมาถึง และพาตัวสาวประเภทสองคนดังกล่าวไปไปดำเนินคดีตามกฎหมายแล้ว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก อภิชาติ พันธ์ฉลาด