รวบแล้ว หนุ่มเมียนมาฆ่าตัดคอน้องเขย โยนศพทิ้งแม่น้ำแควน้อย

596

ตำรวจกาญจนบุรี จับชายชาวเมียนมาที่ก่อเหตุฆ่าตัดคอน้องเขย โยนศพทิ้งแม่น้ำแควน้อย อ้างทำไปเพราะบันดาลโทสะที่น้องเขยมักดื่มสุรา และอาละวาดเป็นประจำ

หลังมีผู้พบศพชายอายุระหว่าง 30–40 ปี ในสภาพเปลือยกาย ไม่มีศีรษะ และท่อนแขนทั้ง 2 ข้าง มีผ้าผูกอยู่ที่เอว มีรอยสักที่ท้องแขน ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ลอยอยู่ในแม่น้ำแควน้อย จังหวัดกาญจนบุรี โดยตำรวจได้เร่งหาเบาะแส จนได้ข้อมูลยืนยันว่า ผู้เสียชีวิตคือ นายสุไข่ สัญชาติเมียนมา ที่พักอาศัยอยู่กับนายนัย พี่ชายของภรรยา  แต่นายสุไข่หายตัวไปเมื่อวันที่ 10 สิงหาคม 61 ที่ผ่านมา ญาติพยายามตามหาตัวแต่ไม่พบ เช่นเดียวกับนายนัยที่หายตัวไปพร้อมกัน

ตำรวจเข้าตรวจสอบบ้านที่นายสุไข่พักอาศัย พบว่า มีรอยเลือดแห้งติดอยู่  ที่พื้นมีร่องรอยคล้ายฉาบปูนใหม่ และยังพบเศษผ้าถุงลายเดียวกับที่พบที่เอวของผู้เสียชีวิต ซึ่งเพื่อนร่วมงานให้ข้อมูลว่า ก่อนที่ทั้ง 2 คนจะหายตัวไป นายนัยได้โทรให้เธอเข้ามาทำความสะอาดที่พัก และนำอุปกรณ์ทำครัวไปทิ้ง ซึ่งเธอสังเกตเห็นว่า มีคราบเลือดแห้งที่พื้นแต่ไม่ได้เอะใจ

ตำรวจสันนิษฐานว่า นายนัย พี่เขยของผู้เสียชีวิตเป็นผู้ก่อเหตุ โดยพุ่งปมการสังหารไปที่การทะเลาะวิวาท เนื่องจากเพื่อนบ้านและญาติให้ข้อมูลว่า นายสุไข่ มักดื่มสุรา และโวยวายเป็นประจำ ส่วนนายนัยมีอาการป่วยทางจิต ทำให้ทั้ง 2 คนมีปากเสียงกันหลายครั้ง

ล่าสุดช่วงเย็นวันที่ 15 ส.ค.61 ตำรวจสามารถจับ นายนัย ผู้ก่อเหตุได้แล้ว ขณะหลบซ่อนตัวอยู่ที่บ้านของอดีตภรรยาในอำเภอทองผาภูมิ ไม่ห่างจากจุดเกิดเหตุ เขาอ้างว่า ทำไปเพราะบันดาลโทสะที่นายสุไข่มักดื่มเหล้า และโวยวาย ทำให้เกิดความรำคาญ ตำรวจจะสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียด เพื่อหาสาเหตุการฆาตกรรมที่แท้จริง ก่อนนำตัวไปดำเนินคดีตามกฎหมาย