เจาะเกาะติด แจ้ง 3 ข้อหาหนุ่มเมายาบ้าบุกปล้ำน้องสาวต่างพ่อ กาวตราช้างหยอดตา – มัดมือเท้า

353

ตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา หนุ่มวัย 28 ปีเมายาบ้า แล้วบุกปล้ำน้องสาวต่างพ่อในบ้านพักย่านหนองปรือ จังหวัดชลบุรี โดยใช้กาวตราช้าง หยอดที่ดวงตาหญิงสาวทั้ง 2 ข้างหวังให้มองไม่เห็น ก่อนหญิงสาวร้องโวยวายขอความช่วยเหลือจนรอดหวุดหวิด พบประวัติเคยพยายามก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับญาติมาแล้ว

กล้องวงจรปิดของบ้านหรูหลังหนึ่ง ในอำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี บันทึกภาพชายสวมเสื้อยืดสีแดง กางเกงขาสั้นยืนอยู่หน้าบ้าน ช่วงบ่ายของวานนี้ โดยขณะนั้นมีเพียงเขา ที่เดินเข้า-ออกบ้านหลังดังกล่าว แล้วหายเข้าไป หลังจากนั้นไม่นาน ก็มีหญิงสาวเดินออกมาในลักษณะมือกุมใบหน้า โดยมีชายเสื้อแดงเดินตาม ทั้งคู่พูดคุยบางอย่าง ก่อนจะมีคนกลับเข้ามาที่บ้าน

นี่เป็นหนึ่งในหลักฐานสำคัญ ที่ชุดสืบสวน สภ.หนองปรือ ใช้เค้นสอบปากคำนายมาโนช จิตยิ้ม อายุ 28 ปี ชายเสื้อสีแดงในภาพจากกล้องวงจรปิด จนเขาสารภาพว่าเป็นคนพยายามบุกปล้ำน้องสาวต่างพ่อของตัวเอง โดยใช้กาวตราช้างหยอดตาเธอ แล้วมัดมือ-เท้า แต่หญิงสาวโวยวายจึงเปลี่ยนใจ

หญิงสาวเล่าว่าคนร้ายต่อยท้องเธอมากกว่า 10 ครั้ง แล้วจับเธอมัดมือและเท้า ด้วยสายชาร์จโทรศัพท์และสายเสื้อชั้นใน และใช้ผ้าปิดตาเธอ ซึ่งอยู่ในสภาพถูกกาวตราช้างหยอด คนร้ายคล้ายพยายามค้นหาอะไรบางอย่าง จากนั้นเขาจับเธอเข้าไปในห้องน้ำและพยายามถอดกางเกง เธอจึงตัดสินใจตะโกนโวยวาย จนคนร้ายวิ่งออกไป ด้วยความกลัว เธอจึงยังอยู่ในห้องน้ำจนเข้าใจว่าคนร้ายน่าจะไปแล้ว จึงเดินออกจากบ้านจนพบนายมาโนช ซึ่งเป็นพี่ชายต่างพ่อ ที่เพิ่งจะเข้ามาอาศัยในบ้านราว 2 สัปดาห์

นายมาโนช ยังทำทีช่วยเหลือน้องสาวต่างพ่อ ด้วยการโทรศัพท์ตามให้แม่กลับมาบ้าน จากนั้นจึงมีการแจ้งตำรวจ  เมื่อชุดสืบสวนเข้ามาตรวจสอบ กลับพบว่าเขามีท่าทีพิรุธ และมีหลักฐานสำคัญ คือภาพจากกล้องวงจรปิดและกาวตราช้างซึ่งยังติดอยู่ที่มือ เขาจึงสารภาพ

ตำรวจตรวจสอบประวัตินายมาโนช ยังพบว่าเขาติดยาเสพติดมานาน และเคยพยายามก่อเหตุลักษณะเดียวกันกับญาติของตัวเองมาแล้ว แต่ไม่มีการแจ้งความ ส่วนอาการของหญิงสาวล่าสุดแพทย์พบว่าดวงตาที่ ถูกกาวตราช้างหยอด ข้างหนึ่งคนร้ายใช้กาวหยอดที่เปลือกตา ส่วนอีกข้างมีกาวเข้าไปที่ตาดำเล็กน้อย แม้ไม่ส่งผลทำให้หญิงสาวตาบอด แต่ต้องรักษาอย่างต่อเนื่อง และยังมีบาดแผลรอยฟกช้ำ จากการทำร้ายร่างกาย

เบื้องต้นตำรวจ แจ้ง 3 ข้อหา คือชิงทรัพย์ หน่วงเหนี่ยวกักขัง และเสพสารเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 หรือ ยาบ้า โดยเชื่อว่าผู้ก่อเหตุมีการวางแผนมาก่อน เนื่องจากมีการเตรียมกาวตราช้าง เพื่อจะไม่ให้หญิงสาวมองเห็นใบหน้าของตัวเอง เตรียมนำตัวฝากขังวันที่ 16 สิงหาคมนี้

ธัญญารัตน์ ถาม่อย

รายงาน