ตำรวจเร่งหาเบาะแส คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร ย่านพระราม 3

286

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคารแห่งหนึ่งย่านพระราม 3 ได้เงินสด 5แสน 1หมื่นบาท หลบหนี ตำรวจเร่งแกะรอยจากกล้องวงจรปิดพร้อมสอบปากคำพยานเพื่อหาเบาะแสตามตัวคนร้าย

ภาพนิ่งจากกล้องวงจรปิดของธนาคารแห่งหนึ่ง ในห้างสรรพสินค้าย่านพระราม 3 เผยให้เห็นภาพคนร้ายเป็นชาย รูปร่างผอมสูง สวมหมวกแก๊บสีดำ สวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้า ใส่เสื้อแขนยาวสีฟ้า กางเกงขายาว เดินเข้ามาในธนาคาร ตรงไปที่เคาน์เตอร์ ซึ่งมีพนักงานหญิงนั่งอยู่ด้านในเพียงคนเดียว ก่อนจะยื่นกระดาษที่เขียนข้อความระบุว่า  ไม่อยากทำร้ายใคร ให้เอาเงินใส่ในถุง 5 แสนบาท พร้อมพูดข่มขู่ให้พนักงานหยิบเงินใส่ถุงให้จนกว่าเขาจะพอใจ ไม่อย่างนั้นจะใช้ปืนที่พกมายิง

ด้วยความกลัวพนักงานจึงหยิบเงิน 5 แสน 1 หมื่นบาทใส่ถุงผ้าให้ เมื่อคนร้ายได้เงินก็รีบเดินออกจากธนาคารทันที  โดยได้ขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฟีโน่สีขาว ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีมุ่งหน้าไปทางสะพานกรุงเทพฯ เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นช่วงบ่ายสามโมงเย็นที่ผ่านมา

ตำรวจนครบาลวัดพระยาไกรเข้าตรวจสอบ พบว่าก่อนเกิดเหตุมีพยานเห็นคนร้ายเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าอยู่หลายรอบ แต่ไม่ได้เอะใจอะไรเพราะนึกว่ามายืนรอเพื่อน กระทั่งคนร้ายสบโอกาสจึงลงมือก่อเหตุ

สอบถามแม่ค้าที่ขายอาหารข้างธนาคารบอกว่า ปกติธนาคารแห่งนี้จะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการจำนวนน้อย ทำให้ไม่ทันสังเกตว่ามีคนเดินเข้าไปข้างในเมื่อไหร่ อีกทั้งช่วงเกิดเหตุไม่ได้ยินเสียงแอะอะโวยวาย ทำให้ไม่มีใครทราบว่าเกิดเหตุการณ์คนร้ายจี้ชิงเงินธนาคาร

ล่าสุดตำรวจออกสกัดจับคนร้ายตามเส้นทางที่คาดว่าจะใช้หลบหนีแล้ว พร้อมสอบปากคำพยานเพิ่มเติมอีกประมาณ  5 ปาก เพื่อเร่งหาเบาะแสของคนร้าย