หนุ่มใหญ่ ยิงคนงานบ่อเลี้ยงกุ้งดับ เหตุหึงหวงอดีตภรรยา

685

ชายวัย 45 ปี ใช้ปืนจ่อยิงคนงานบ่อเลี้ยงกุ้ง ซึ่งเป็นลูกน้องของอดีตภรรยาเสียชีวิต เพราะหึงหวงและเข้าใจว่าทั้งคู่คบหากัน

เจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังปั๊มหัวใจช่วยชีวิตนายสุชาติ พิน-สำแดง อายุ 45 ปี คนงานบ่อเลี้ยงกุ้ง หลังถูกนายบุญชัย ลิ้มกิตติเจริญ อายุ 48 ปี ยิงที่ข้างบ่อเลี้ยงกุ้งในพื้นที่หมู่ 11 ตำบลบางอ้อ อำเภอบ้านนา จังหวัดนครนายก หลังก่อเหตุนายบุญชัยได้ขี่รถจักรยานยนต์กลับไปที่บ้านของตัวเอง ส่วนนายสุชาติเสียชีวิต โดยมีบาดแผลถูกยิงด้วยปืนขนาด 11 มม. กระสุนเข้าที่แก้มขวาทะลุกกหูซ้าย

นางทัศนี สุริวงษ์ เจ้าของบ่อเลี้ยงกุ้ง ซึ่งเห็นเหตุการณ์ เล่าว่า นายบุญชัยผู้ก่อเหตุ เป็นอดีตสามีของเธอ ที่ผ่านมานายบุญชัยมักมาตะโกนด่าทอเธอและนายสุชาติ เพราะเข้าใจว่าคบหากัน ทั้งที่ความจริงแล้วนายสุชาติเป็นเพียงคนงานในบ่อเลี้ยงกุ้ง และมีครอบครัวอยู่แล้ว โดยช่วงเย็นวันที่ 15 ส.ค.61 ทั้งคู่มีปากเสียงกัน ซึ่งนายบุญชัยได้ชักปืนยิงข่มขู่ ก่อนจะใช้ปืนตบเข้าที่ใบหน้าจนอีกฝ่ายล้มลง แล้วจึงจ่อยิง

ตำรวจตามไปจับตัวนายบุญชัยได้ที่บ้านพัก ซึ่งอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร เขาสารภาพว่าที่ทำลงไปเพราะเกิดความหึงหวง โดยเมื่อเดือนที่ผ่านมาก็เพิ่งมีเรื่องกับอดีตพ่อตาจนถึงขั้นทำร้ายร่างกายกันมาแล้ว เกิดเป็นความเครียดสะสม ทำให้ตัดสินใจก่อเหตุในครั้งนี้

ตำรวจคุมตัวนายบุญชัยไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ทั้งจุดที่ก่อเหตุ และบริเวณบ่อปลาซึ่งเป็นจุดที่นำปืนที่ใช้ก่อเหตุไปโยนทิ้ง จากนั้นตำรวจได้คุมตัวนายบุญชัยไปสอบสวนอย่างละเอียด ก่อนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป