คุมตัวทำแผนฯ พ่อลูกอ่อนจี้ชิงเงินร้านสะดวกซื้อ คืนเดียว 2 แห่ง ใน จ.เลย

534

ตำรวจภูธรวังสะพุง จังหวัดเลย คุมตัวพ่อลูกอ่อนวัย 20 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อคืนเดียว 2 ร้านซ้อน อ้างนำเงินไปเป็นค่ารักษาลูกชายวัย 8 เดือน โดยเลียนแบบพฤติกรรมชิงทรัพย์มาจากหนัง

นายอัจฐพล เจียรวาปี วัย 20 ปี ถูกตำรวจภูธรวังสะพุง จ.เลย คุมตัวไปชี้จุดเกิดเหตุและจำลองเหตุการณ์ ขณะเขาบุกเดี่ยวใช้ปืนจี้ชิงเงินพนักงานร้านสะดวกซื้อคืนเดียว 2 ร้านซ้อน ในอ.วังสะพุง  จ.เลย ช่วงเวลาประมาณตีสาม วันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเขายอมจำนนและรับสารภาพ หลังจากตำรวจแกะรอยคนร้าย โดยได้หลักฐานเป็นภาพจากกล้องวงจรปิด กระทั่งตามรวบตัวได้ในที่สุด

ภาพจากกล้องวงจรปิดของร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่ง ตรงข้ามโรงพยาบาลวังสะพุง บันทึกเหตุการณ์ขณะเขาเดินมาหน้าเคาน์เตอร์ แล้วชักปืนที่เหน็บเอวออกมาข่มขู่พนักงาน ทำให้พนักงานตกใจกลัวชูมือขึ้น จากนั้นคนร้ายเดินเข้าไปหลังเคาน์เตอร์ แล้วเปิดดูลิ้นชัก ขู่ให้พนักงานหยิบเงินออกมา และ นำเงินใส่กระเป๋าสะพายสีดำ 14,000 บาท ก่อนเดินออกจากร้านไป

1 ชั่วโมงต่อมา คนร้ายรายเดิมก่อเหตุซ้ำที่ร้านสะดวกซื้อในปั๊มน้ำมันตรงข้ามโรงเรียนศรีสงคราม ภาพจากกล้องวงจรปิดจะเห็นว่า เขาใช้วิธีจี้คล้ายจุดแรก เดินมาหน้าเคาน์เตอร์จากนั้นชักปืนขู่ ทำให้พนักงานหยิบเงินออกมาวาง 4,000 บาท เมื่อได้เงินแล้วจึงหนีไป

ตำรวจคุมตัวเขาไปชี้จุดเกิดเหตุทั้งสองแห่ง เขาสารภาพก่อเหตุเป็นครั้งแรกโดยไม่ได้วางแผนมาก่อน อ้างเคยเห็นในหนังจึงเลียนแบบพฤติกรรมคนร้าย ส่วนรถที่ใช้ก่อเหตุคือรถจักรยานยนต์ของภรรยา โดยได้เงินจากจากชิงทรัพย์ทั้ง 2 แห่งรวม 23,000 บาท

จากนั้นตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาไปชี้จุดขโมยปืนที่ใช้ก่อเหตุ จากบ้านพักหญิงวัย 86 ปี ในหมู่บ้านกกเกลืออ.วังสะพุง ช่วงบ่ายสามโมง วันที่ 8 สิงหาคม โดยได้ทรัพย์สิน ปืนลูกโม่ขนาด.38 1 กระบอก และเงิน  5,000 บาท จากนั้นเขานำปืนที่ชิงทรัพย์มาได้ ไปก่อเหตุที่ร้านสะดวกซื้อช่วงตีสาม วันที่ 9 สิงหาคม

ภายหลังผู้ต้องหาก่อเหตุ ได้ทำลายหลักฐานเผาเสื้อผ้าที่ใช้ก่อเหตุ และฝังเงินทั้งหมดไว้ในดินหลังบ้านพัก เพื่อปกปิดหลักฐาน สารภาพมีปัญหาเรื่องเงิน ต้องหาเงินรักษาลูกชายวัย 8 เดือน ที่กำลังป่วยจึงก่อเหตุ แต่ตำรวจไม่ปักใจเชื่อ เนื่องจากพบพฤติกรรมผู้ต้องหาเคยเสพยาเสพติดคาดอาจหาเงินไปซื้อยาบ้า

นายอัจฐพล ถูกตำรวจแจ้งสามข้อหา คือ ชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ, มีอาวุธไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต และพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่มีเหตุอันควร พร้อมเตรียมคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดเลยวันที่ 14 สิงหาคมนี้

สิกิตตรี  เกิดมงคล

รายงาน