พบตัวแล้ว นักไวโอลินชาวเมียนมาที่หายตัวอย่างลึกลับ

545

ตำรวจพบตัวนักไวโอลินชื่อดังชาวเมียนมา ที่หายตัวไปอย่างลึกลับย่านห้วยขวาง กรุงเทพมหานครแล้ว  พบประสบอุบัติเหตุนอนรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา ล่าสุดตำรวจประสานงานไปยังสถานทูตเมียนมาให้มารับตัวแล้ว

3 สิงหาคม นางสาวมินต์ ออนมาร์ วัย 39 ปี นำภาพนายเนียน จัน อู วัย 39 ปี นักไวโอลิน ชื่อดัง หลานชายสมาชิกสภาชาติพันธุ์แห่งเมียนมา เข้าแจ้งความกับตำรวจนครบาลสุทธิสาร หลังเขาหายตัวไปจากคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง ระหว่างเดินทางมาท่องเที่ยวที่ประเทศไทย ตั้งแต่วันที่ 2 สิงหาคม ที่ผ่านมา ระบุว่าก่อนเกิดเหตุ นายเนียน จัน อู ได้ลงมาซื้ออาหารที่ร้านสะดวกซื้อ แต่ไม่ได้เอาหนังสือเดินทางติดตัวไปด้วย จากนั้นก็ไม่สามารรถติดต่อเขาได้อีก

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่านายเนียน จัน อู เดินออกจากที่พัก วนเวียอยู่บริเวณหน้าโรงแรมแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง ก่อนจะขึ้นรถเมล์ไปลงที่ ปากซอยรัชดาภิเษก 7 ซึ่งกล้องวงจรปิดบริเวณปากซอย  บันทึกภาพของเขาเอาไว้ได้ เขาสวมเสื้อสีดำ กางเกงขายาว เดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าปากซอย ก่อนออกจากรัศมีกล้องวงจรปิดไปยังบริเวณหน้าห้างเดอะสตรีทรัชดา และเดินวนเวียนอยู่บริเวณหน้าห้างนานเกือบ 1 ชั่วโมง จนพนักงานรักษาความปลอดภัยสงสัย จึงเข้าไปสอบถาม แต่พูดคุยกันไม่รู้เรื่อง

พนักงานรักษาความปลอดภัยระบุว่านายเนียน จัน อู มีลักษณะคล้ายคนเมา พูดจาไม่รู้เรื่อง เดินโซซัดโซเซอยู่ข้างถนน เขาเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จึงเรียกรถแท็กซี่ สีเขียวเหลืองให้ไปส่ง ซึ่งนี่เป็นจุดสุดท้ายที่พบนายเนียน จัน อู ก่อนเขาหายตัวไป

กระทั่งบ่ายโมงวันที่ 13 สิงหาคมตำรวจได้รับแจ้งว่าพบตัวนายเนียน จัน อู ได้รับบาดเจ็บ พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งย่านรามอินทรา ในสภาพคล้ายคนเมา ตามร่างกายมีรอยบอบช้ำหลายแห่ง และกระดูกต้นแขนขวาหัก ซึ่งขณะอาการดีขึ้นแล้ว

ตำรวจเปิดเผยว่า 3 สิงหาคมวันที่เขาหายตัวไป ตำรวจนครบาลหัวหมากได้รับแจ้งเหตุชายเมาคลุ้มคลั่ง จึงเข้าไปคุมตัวเขาเอาไว้ ต่อมาเขาไม่ยอมทานอาหาร  ทำให้ร่างกายอ่อนเพลีย จึงส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเมื่อวันที่ 5 สิงหาคม แต่เพราะนายเนียน จัน อูไม่พกเอกสารติดตัวไปด้วย  ทำให้ทางโรงพยาบาลไม่สามารถติดต่อญาติได้ ส่วนสาเหตุที่กระดูกหัก เนื่องจากเขาประสบอุบัติเหตุ ก่อนจะถูกควบคุมตัว ซึ่งล่าสุดตำรวจได้ประสานไปยังสถานทูตเมียนมาแล้ว

กรองทอง  จันทะบุรม

รายงาน