แห่ชมฝูงนกอินทรีแดงหาดูยาก หนึ่งเดียวในสตูล

1913

นักท่องเที่ยวแห่นั่งเรือชมฝูงนกอินทรีแดงหาดูยากนับร้อยตัว ในป่าชายเลนริมคลองตำมะลัง หนึ่งเดียวในสตูล เพียงแค่ผิวปากเรียกก็บินออกมาปรากฏตัว

นี่คือภาพที่สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับบรรดานักท่องเที่ยวทั้งเด็กและผู้ใหญ่ เมื่อเห็นฝูงนกอินทรีแดงหายากจำนวนมากนับร้อยตัว กำลังบินโฉบเฉี่ยวอยู่บนท้องฟ้า ขณะกำลังออกมาหาอาหารกินบริเวณป่าชายเลนคลองตำมะลัง อำเภอเมือง จังหวัดสตูล เมื่อช่วงสายวานนี้

โดยที่นี่ถือเป็นชุมชนหนึ่งเดียวของจังหวัดสตูลที่มีแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ ที่แวดล้อมไปด้วยป่าชายเลนอุดมสมบูรณ์ ซึ่งในช่วงวันหยุดเสาร์อาทิตย์ที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวเดินทางมาพักผ่อนหย่อนใจ นั่งเรือชมธรรมชาติและดูนกอินทรีแดงหายากเป็นจำนวนมาก

ระหว่างนั่งเรือชาวบ้านได้ผิวปากเลียนเสียงธรรมชาติเรียกนกอินทรีแดง ที่เกาะอยู่ตามต้นไม้ในป่าชายเลนให้ออกมาบินโฉบวนเวียนไปมาเหนือผิวน้ำกันอย่างคึกคักโดยใช้เวลาไม่นานนัก ท่ามกลางความประทับใจที่เกิดขึ้น

สำหรับประชาชนและนักท่องเที่ยวที่สนใจการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติป่าชายเลนในลักษณะดังกล่าว สามารถติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว อบต.ตำมะลัง จังหวัดสตูล ตามหมายเลขโทรศัพท์ที่ขึ้นอยู่บนหน้าจอในขณะนี้

ฝ่ายส่งเสริมการท่องเที่ยว อบต.ตำมะลัง จังหวัดสตูล โทรศัพท์086-9599118