กลั่นจากหัวใจ บอย พีซเมคเกอร์ กับเรื่องเล่าถึงแม่ คนสำคัญที่สุดในชีวิต

1009

นักร้องเสียงดีมีคุณภาพ”บอย พีซเมคเกอร์ “ เป็นอีกหนึ่งคนดนตรีที่ชีวิตมีความผูกพันกับคุณแม่(อมรรัตน์ สงวนศักดิ์ภักดี) ภาพจำที่ “บอย” เล่าให้ฟังถึงผู้หญิงที่รักที่สุดในชีวิตจึงชัดเจนในความทรงจำอยู่เสมอ

“ภาพที่ผมเห็นและจำได้มาตลอดจนถึงวันนี้คือ ณ วันที่ ครอบครัวเราลำบากที่สุด เนื่องจากคุณพ่อล้มป่วยจนไม่สามารถทำงานหาเงินได้  ลำบากถึงขนาดที่แม่ต้อง หาเงิน สัปดาห์ชนสัปดาห์ เพื่อเลี้ยงลูก 3คน ภาพที่แม่ทำอาหารโดยมีไก่ทอดชิ้นใหญ่ ไข่ดาว ให้ลูกๆทุกคนทาน หลังลูกๆทานเสร็จ ผมเห็นแม่ต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปทาน

สิ่งที่ผมเห็นตั้งแต่เด็กคือ แม่ทำงานทุกอย่างหากงานนั้นเป็นงานสุจริต ไม่เว้นแม้แต่พับถุงกระดาษขายให้แม่ค้ากล้วยแขก แลกกับเงิน ใบละ25สตางค์ เพื่อนำเงินมาจ่ายค่าเทอมให้ผม มันทำให้ผมบอกกับตัวเองตั้งแต่นั้นมาว่า  ผมจะไม่มีวันทำให้แม่เสียใจและจะทำให้ท่านสบายที่สุดเมื่อมีหน้าที่การงาน มีรายได้ เข้ามา

นี่เป็นเพียงเสี้ยวหนึ่งที่แม่ผมทำเพื่อลูก แม้จะไม่ได้ยิ่งใหญ่หากเทียบกับสิ่งที่แม่ท่านอื่นทำ แต่สำหรับผมแล้วมันคือจุดเปลี่ยนของความคิดในการใช้ชีวิตและในเรื่องของความกตัญญูในชีวิตของผม  ตั้งแต่นั้นมาจนปัจจุบัน

ความในใจของ บอย ถึง ผู้หญิงที่รักที่สุดในวันแม่ปีนี้

“สิ่งที่ผมเห็นมาตั้งแต่เด็กคือ แม่จะพยายามสุดความสามารถ ให้ลูกมีความสุขมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น ของเล่นที่ลูกๆอยากได้, เรื่องเรียนของลูกๆ, หรือแม้แต่เรื่องอาหารการกิน แม้ในวันที่ครอบครัวฐานะไม่ดี แม่ก็ยังพยายาม ทุกวิถีทางให้ลูกทุกคนได้รับการศึกษาอย่างเต็มที่  ได้อิ่มท้องในทุกมื้อ

สำหรับวันแม่ที่กำลังจะถึงนี้ ก็ถือเป็นโอกาสดีที่ลูกๆทุกคนจะได้ทำอะไรพิเศษๆเพื่อคุณแม่บ้าง ซึ่งจริงๆแล้ว เราควรให้ความพิเศษนี้กับคุณแม่ทุกๆวัน  บอยก็อยากจะบอกทุกๆ ให้ใช้โอกาสวันนี้ทำเพื่อคุณแม่ให้ดีที่สุด อาจจะพาไปทานข้าว ไปพักผ่อนตามที่ต่างๆ ก็ขอให้ทุกครอบครัวมีความสุข และอย่าลืมบอกรักคุณแม่กันนะครับ ”

อนุวัฒน์ สงวนศักดิ์ภักดี(บอย พีซเมคเกอร์) 

ค่าย แกรนด์ มิวสิค (สังกัดจีเอ็มเอ็มแกรมมี่)