เปิดคำสารภาพน้าชายโหดฆ่าหลานสะใภ้ ทิ้งศพลงน้ำอำพราง

429

ตำรวจคุมตัวน้าชายวัย 50 ปี ชี้จุดฆาตกรรมหลานสะใภ้วัย 36 ปี จนเสียชีวิต ก่อนทิ้งลงสระน้ำท้ายหมู่บ้านใน จ.บุรีรัมย์   หวังอำพรางศพ เขาสารภาพโกรธแค้นที่ถูกหลานสะใภ้ต่อว่าด้วยถ้อยคำรุนแรง ขณะที่แม่ผู้ตายร้องขอให้ประหารชีวิต

นี่เป็นคำรับสารภาพของสุพรรณ นวลวรรณ์ วัย 50 ปี หลังถูกตำรวจตำรวจภูธรแคนดง คุมตัวไปชี้จุดฆาตกรรมนางสาวเต็ม ไชยโย วัย 36 ปี ซึ่งเป็นหลานสะใภ้ บริเวณสระสาธารณะท้ายหมู่บ้านชุมแสงใหม่ อ.แคนดง จ.บุรีรัมย์  เขายอมรับว่า เป็นผู้ฆ่าหลานสะใภ้เพียงลำพัง เมื่อช่วงบ่ายสามโมง วันที่ 6 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะเขาและหลานสะใภ้นำควายมาเลี้ยงในจุดเกิดเหตุ

ย้อนกลับไปช่วงเย็นวันเกิดเหตุ มีชาวบ้านผ่านมาพบศพนางสาวเต็ม จมน้ำเสียชีวิตที่สระน้ำดังกล่าว จากนั้นแพทย์ชันสูตรศพเบื้องต้น พบขาดอากาศหายใจจนเสียชีวิต แต่ญาติผู้ตายพบพิรุธ บริเวณท้ายทอยศพ มีรอยคล้ายถูกของแข็งตี โดยมีเลือดไหลออกไม่หยุด ต่อมาเข้าร้องเรียน เพราะคิดว่า หญิงสาวน่าจะถูกฆาตกรรม กระทั่งน้าชายยอมรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่าด้วยตัวเอง

ผู้ต้องหาอ้างว่าฆาตกรรมหลานสะใภ้โดยใช้ท่อนไม้ที่อยู่ในที่เกิดเหตุ ตีเข้าท้ายทอย 1 ครั้ง และใบหน้า 2 ครั้ง จนแน่นิ่ง จากนั้นค่อยๆขยับร่างเหยื่อทิ้งลงสระน้ำหวังอำพรางคดี โดยเมื่อแน่ใจว่าหลานสะใภ้ตายแล้ว จึงทิ้งไม้ที่ก่อเหตุข้างสระน้ำ แล้วไล่ต้อนควายกลับเข้าคอกตามปกติ ยืนยันไม่ได้ล่วงละเมิดทางเพศก่อนเสียชีวิต

ส่วนปมฆาตกรรม เขาอ้างว่าก่อนหน้านี้เคยมีปากเสียงกัน เรื่องยืมเครื่องตัดหญ้าของหลานสะใภ้มาตัดหญ้าไปเลี้ยงควายแล้วยังไม่คืน กระทั่งวันเกิดเหตุถูกด่าด้วยถ้อยคำรุนแรง ด่าถึงบุพการี จึงโกรธแค้นและลงมือฆ่า

ตำรวจเปิดเผยหลักฐานที่มัดตัวผู้ต้องหา คือ เสื้อผ้าเปื้อนเลือดที่สวมใส่ในวันเกิดเหตุ ท่อนไม้ที่มีเส้นผมของผู้ตายติดอยู่ และจากการสืบสวนพบว่า ปมก่อเหตุจากการโกรธแค้นจึงบันดาลโทสะ แต่ยังไม่ตัดประเด็นล่วงละเมิดทางเพศก่อนเสียชีวิต ขณะนี้รอผลนิติวิทยาศาสตร์ยืนยัน

ขณะที่นางเพิ่ง ไชยโย แม่ของผู้เสียชีวิตไม่คาดคิดว่าฆาตกรคือน้าชาย โดยวอนขอลงโทษประหารชีวิต เพราะชีวิตต้องแลกด้วยชีวิต ตำรวจแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา พร้อมคุมตัวฝากขังศาลจังหวัดบุรีรัมย์แล้ว

สิกิตตรี   เกิดมงคล

รายงาน