นาทีช่วยนักท่องเที่ยวสาวชาวโปรตุเกส 2 คน ติดน้ำป่ากลางน้ำตกแม่สา

294

เกิดเหตุระทึกขึ้นที่น้ำตกแม่สา จังหวัดเชียงใหม่ หลังเกิดน้ำป่าฉับพลัน ทำให้นักท่องเที่ยวสาวชาวโปรตุเกส 2 คน ติดอยู่บนโขดหินกลางน้ำตก เจ้าหน้าที่ต้องรีบช่วยเหลือออกมาอย่างปลอดภัย

นักท่องเที่ยวสาวชาวโปรตุเกส 2 คน ติดอยู่บนโขดหินกลางน้ำตกแม่สา ท่ามกลางน้ำป่าที่เชี่ยวกราก หลังขึ้นไปอาบแดดแล้วเกิดน้ำป่าฉับพลัน จนกลับออกมาไม่ทัน เหตุเกิดเมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 10 สิงหาคม

เจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย พร้อมทีมกู้ภัยทางสูงของจังหวัดเชียงใหม่ ใช้เครื่องยิงเชือกแรงดันอากาศ ยิงเชือกขึงทั้งสองฝั่งของน้ำตกแม่สา แล้วให้เจ้าหน้าที่โรยตัวไปรับนักท่องเที่ยว ใช้วิธีชักรอกกลับมาทีละคน

ทันทีที่ข้ามกลับเข้าฝั่งได้ปลอดภัย เธอถึงกับโผเข้ากอดคนไทยที่มาทำหน้าที่ประสานความช่วยเหลือ จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็ช่วยเหลือนักท่องเที่ยวอีกคนกลับข้ามมาได้อย่างปลอดภัยเช่นกัน

ทั้งสองคนขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มาช่วยเหลือ พร้อมทั้งเล่าว่า ขี่รถจักรยานยนต์มาเที่ยวกันตามลำพัง 2 คน น้ำป่ามาเร็วมากจนตั้งตัวไม่ทัน

นายกริชสยาม คงสตรี หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้รับแจ้งจากชาวบ้านหมู่บ้านกองแหะ เหนือน้ำตกแม่สาว่า เกิดฝนตกหนัก ขอให้เร่งอพยพนักท่องเที่ยวออกจากน้ำตกที่อยู่ด้านล่าง เพราะเกรงจะเป็นอันตรายจากน้ำป่า ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงน้ำป่าก็มาถึงน้ำตกอย่างรวดเร็ว ทำให้นักท่องเที่ยวทั้งสองคนติดอยู่บนโขดหิน ก่อนจะได้รับการช่วยเหลือ