รวบอดีต ผอ.โรงเรียน ลักลอบขายใบกระท่อม-ยาแก้ไอ

706

อดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดสงขลา ขับรถแหกด่านตรวจ เจ้าหน้าที่เร่งติดตามจนสามารถจับตัวได้พร้อมของกลางใบกระท่อมและยาแก้ไอ เจ้าตัวอ้างมีปัญหาทางการเงินจึงลักลอบขาย

นี่เป็นภาพขณะที่ตำรวจภูธรระโนดและทหารจากกองบัญชาการควบคุม กองพลทหารราบที่ 5 เข้าตรวจค้นภายในรถกระบะคันหนึ่ง พบใบกระท่อมบรรจุอยู่ในกระสอบปุ๋ย 4 กระสอบ รวม 400 มัด น้ำหนัก 65 กิโลกรัม ยาแก้ไอ 100 ขวดและกระสุนปืนขนาด 9 มม. อีก  25 นัด

การตรวจค้นในครั้งนี้ สืบเนื่องมาจากนายพิภพ ศรีอ่อน อายุ 61 ปี คนขับรถคันดังกล่าวซึ่งเป็นอดีตผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่ง ในตำบลท่าบอน อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา ได้ขับรถแหกด่านตรวจความมั่นคงบนถนนสายสงขลา – นครศรีธรรมราช เมื่อช่วง 4 ทุ่มของวันที่ 8 สิงหาคม ตำรวจจึงไล่ติดตามไปจนสามารถจับตัวได้ขณะหลบหนีเข้าไปในซอยข้างทาง

นายพิภพ ให้การว่าเพิ่งเกษียณอายุราชการ ในตำแหน่งผู้อำนวยการโรงเรียนมาได้ 1 ปี แต่มีปัญหาด้านการเงิน จึงลักลอบขายใบกระท่อมและยาแก้ไอ โดยของกลางที่ยึดได้ในครั้งนี้รับมาจากอำเภอสทิงพระ เพื่อไปส่งในพื้นที่อำเภอระโนด จังหวัดสงขลา และอำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ขับมาเจอด่านตรวจจึงพยายามหลบหนี

ตำรวจได้คุมตัวไปตรวจค้นบ้านพัก พบขวดเปล่าสีชา ขนาด 60 มิลลิลิตร จำนวน 23,000 ขวด และ ฝาขวดเกลียว 26,500 ฝา ซึ่งขวดเหล่านี้ใช้สำหรับแบ่งยาแก้ไอบรรจุขาย เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปดำเนินคดีข้อหามียาเสพติดประเภท 5 หรือ ใบกระท่อมไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย มีเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองและพกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะ โดยไม่ได้รับอนุญาตก่อนนำตัวไปดำเนินคดี