พ่อเลี้ยงโหด ใช้ด้ามไม้กวาดตีลูกเลี้ยงจนช็อกเสียชีวิต ฉุนถ่ายอุจจาระเลอะบ้าน

1096

ตำรวจรวบพ่อเลี้ยงโหดใช้ด้ามไม้กวาดตีลูกเลี้ยงวัย 1 ขวบ 9 เดือน ผ่านไป 3 วันเด็กช็อก ก่อนเสียชีวิต สารภาพโมโหที่ลูกเลี้ยงถ่ายอุจจาระเรี่ยราดเลอะบ้าน

ตำรวจภูธรเชิงทะเล นำตัวชายอายุ 28 ปี ไปตรวจสอบภายในห้องเช่าแห่งหนึ่ง ตำบลเชิงทะเล อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต หลังทำร้ายร่างกายเด็กชาย วัย 1 ขวบ 9 เดือน ซึ่งเป็นลูกเลี้ยงจนเสียชีวิต จากการตรวจสอบ ในห้องพบด้ามไม้กวาด ยาวประมาณ 70 เซนติเมตร ตำรวจจึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนพ่อเลี้ยงรายนี้ รับสารภาพว่า เมื่อวันที่ 5 สิงหาคมที่ผ่านมา เด็กชายได้ถ่ายอุจจาระเรี่ยราดเต็มพื้น  เขาจึงทำความสะอาดไปแล้ว 1 รอบ แต่ลูกเลี้ยงก็อุจจาระเลอะบ้านอีก ทำให้โกรธและโมโห จึงหยิบ ด้ามไม้กวาดมาทุบตีที่ขา และตามตัวของลูกเลี้ยงแต่ไม่ได้ตีที่ศีรษะ

หลังเกิดเหตุลูกเลี้ยงยังมีอาการปกติ จนช่วงเย็นวันที่ 8 ส.ค. เด็กชายเกิดมีอาการช็อก จึงรีบนำส่งโรงพยาบาล และเสียชีวิตเวลา 03.40 น.ของวันที่ 9 ส.ค. เขายอมรับว่าผิดที่ตีลูกเลี้ยง แต่ไม่คิดว่าจะทำให้เสียชีวิต เพราะเลี้ยงกันมาตั้งแต่ยังเล็ก และรักเหมือนลูกคนหนึ่ง

ด้านผู้กำกับการ สภ.เชิงทะเล บอกว่า ผลการชันสูตรของแพทย์โรงพยาบาลถลาง พบว่าเด็กมีบาดแผลฟกช้ำตามร่างกายหลายแห่ง เช่น แขน ขา มือ เอว หน้าท้อง และคาง โดยแพทย์ให้ความเห็นว่า เด็กเสียชีวิตจากอาการเลือดคั่งในสมอง เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหา “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นเป็นเหตุให้ถึงแก่ความตาย” กับพ่อเลี้ยงรายนี้แล้ว