ไมค์ ภัทรเดช ชวนแฟนๆ ม่วนถิ่นอีสาน เที่ยวข้ามภาคเมืองอุบลฯ

1739

ผ่านพ้นไปแบบประทับใจ กับกิจกรรม “เช้านี้เที่ยวข้ามภาค” ที่ รายการ เช้านี้ที่หมอชิต ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) พา 10 ผู้โชคดีไปร่วมทริปอิ่มสุขและอิ่มบุญ  คราวนี้เป็นคิวของพระเอกสุดหล่อช่อง 7HD  “ไมค์ ภัทรเดช สงวนความดี” พาแฟนๆ ไปเยือนถิ่นวัฒนธรรม ราชธานีแห่งเทียน  จ.อุบลราชธานี

ครั้งนี้หนุ่ม “ไมค์”ขออาสาเป็นไกด์สุดหล่อพาเที่ยวเมืองแห่งเทียนพรรษา และยังพาคุณแม่ที่รักมาร่วมอิ่มสุขอิ่มบุญด้วย โดยเริ่มต้นทริปด้วยการไปนมัสการพระธาตุเจดีย์ศรีมหาโพธิ์ วัดพระธาตุหนองบัว และวิถีชุมชนคนทำเทียนที่เป็นเสน่ห์และเอกลักษณ์ของชุมชนแห่งนี้ ส่วนมื้อกลางวัน “ไมค์”พร้อมผู้โชคดี เติมพลังอาหารกลางวันแซ่บ ๆ ในแบบอีสานกันที่ชุมชนบ้านซะซอม  แถมยังพาตะลุยปั่นจักรยานเข้าหมู่บ้าน  เรียนรู้ ทำผ้ามัดย้อมอีกด้วย

ช่วงยามเย็นผู้โชคดีได้ซึมซับชมสถาปัตยกรรมงดงามที่มีต้นแบบจากวัดเชียงทอง สปป.ลาว ที่วัดสิรินธรวรารามภูพร้าว  ก่อนปิดท้ายวันกับปาร์ตี้ผ้าขาวม้าที่ผู้โชคดีทั้ง 10 ท่าน มาโชว์เดินแบบ เซิ้งรัว ๆ ตามสไตล์อีสาน เรียกรอยยิ้มและความสุขให้กับทุกคนในค่ำคืนนั้น

วันรุ่งขึ้นรับอรุณเช้าวันใหม่  รอชมแสงแรกก่อนใครที่จุดเช็คอิน แลนด์มาร์ค เมืองอุบลฯ อย่าง อุทยานแห่งชาติผาแต้ม ดินแดนตะวันออกสุดเขตสยามพื้นที่ริมแม่น้ำโขงติดสปป.ลาว ถือเป็นการปิดทริปกิจกรรมเช้านี้ที่เที่ยวข้ามภาคปีสองที่อุบลราชธานี เที่ยวเมืองไทย สุขใจทุกเวลา ได้แบบประทับใจผู้โชคดีที่ร่วมเดินทางไปด้วย

อัพเดทข่าวสารยามเช้า  พร้อมเรื่องราวมากมายที่จะทำให้คุณรู้ความเคลื่อนไหวทุกเหตุการณ์ ติดตามรับชมรายการ “เช้านี้ที่หมอชิต” ได้ ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 06.00 น. ทางช่อง 7HD