หนุ่มถูกตำรวจรวบกลาง รร.ลูก แจ้งจับอดีตภรรยาแจ้งความเท็จ แย่งสิทธิ์เลี้ยงดู

171

ความคืบหน้ากรณีการแย่งสิทธิ์เลี้ยงดูลูก กระทั่งตำรวจต้องรวบตัว หนุ่มคนหนึ่ง กลางโรงเรียนต่อหน้าลูก เป็นภาพที่สร้างความหดหู่ใจต่อผู้พบเห็น ล่าสุดชายคนดังกล่าวเข้าแจ้งความกับตำรวจให้ดำเนินคดีกับอดีตภรรยาแล้ว หลังแจ้งความเป็นเหตุให้เขาถูกจับ

ภาพขณะตำรวจและทหารหลายนายเข้ารวบตัวชายคนหนึ่ง ภายในโรงเรียน ท่ามกลางสายตาของครู นักเรียนและผู้ปกครองจำนวนมาก โดยชายคนดังกล่าวตะโกนเรียกหาลูกอยู่ตลอดเวลา และบอกว่าอย่าเอาลูกของเขาไปไหน ขณะที่ลูกสาวของชายคนนี้ซึ่งถูกครูอุ้มไว้ ก็ร้องไห้เสียงดังเรียกหาพ่อเช่นเดียวกัน ฝ่ายชายคนดังกล่าวพยายามดิ้นรนขัดขืน ก่อนจะถูกรวบตัวขึ้นรถกระบะไปยังสถานีตำรวจ

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้น ภายในโรงเรียนแห่งหนึ่งในเมืองพัทยา ตำรวจเปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้ หญิงสาวคนหนึ่งได้ไปร้องเรียนกับศูนย์ดำรงธรรม อ้างว่าชายคนดังกล่าวซึ่งเป็นอดีตสามีนำลูกสาว 2 คน วัย 6 ขวบ และ 8 ขวบไปเลี้ยงดู ทั้งที่ศาลชั้นต้นพิพากษาตัดสินให้เธอได้สิทธิ์เลี้ยงดูลูก และเกรงว่าลูกจะไม่ปลอดภัย เนื่องจากอดีตสามี มีปืนและมีประวัติเกี่ยวข้องกับยาเสพติด

ตำรวจที่อยู่ในเหตุการณ์ บอกว่าได้นำกำลังพร้อมทหารขอตรวจค้นชายคนดังกล่าว ที่อยู่ภายในโรงเรียน แต่ไม่พบสิ่งผิดกฎหมายจึงปล่อยตัว ระหว่างนั้นฝ่ายอดีตภรรยาและญาติเข้าไปพูดคุยจนมีปากเสียง และเกิดทะเลาะวิวาทชกต่อยกันขึ้น

เจ้าหน้าที่จึงต้องเข้าไประงับเหตุ แยกทั้งสองฝ่ายออกจากกัน เพื่อไม่ให้สถานการณ์บานปลาย ก่อนจะเกิดเหตุการณ์ดังที่ปรากฏในคลิปวิดีโอ ต่อมาตำรวจนำตัวชายคนดังกล่าวขึ้นรถกระบะมาไปที่สถานีตำรวจ ส่วนอดีตภรรยาบอกว่าจะตามมา สุดท้ายก็พาลูกออกไปและไม่มาตามนัด

ชายวัย 35 ปีที่ถูกจับและปรากฏอยู่ในคลิป บอกว่าขณะเกิดเหตุ กำลังนั่งกินข้าวอยู่กับลูกคนเล็กก่อนจะสังเกตเห็นอดีตภรรยา จึงรีบไปหาลูกอีกคน เพราะกลัวอีกฝ่ายมาแย่งลูกไป เนื่องจากเกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง  จากนั้นจึงถูกตำรวจขอตรวจค้นก่อนจะปล่อยตัว แต่อีกฝ่ายก็ยังตามมาฉุดกระชาก พยายามแย่งตัวลูก จนเกิดการทะเลาะวิวาท

ชายคนดังกล่าว บอกอีกว่า เขากับอดีตภรรยาหย่าร้างกันเมื่อ 5 ปีก่อน ขณะนั้นอีกฝ่ายตกลงยกสิทธิ์ให้เขาเป็นผู้ดูแลลูกแต่เพียงผู้เดียว แต่ต่อมากลับมีปัญหา จนเกิดการฟ้องร้องแย่งสิทธิ์เลี้ยงดู โดยศาลชั้นต้นตัดสินให้แม่ชนะคดี เพราะเขามาไม่ทันนัดสืบพยาน จากนั้นจึงได้อุทธรณ์ ก่อนที่ศาลอุทธรณ์จะตัดสินให้แม่และพ่อเป็นผู้ปกครองร่วมกัน แต่ให้แม่ใช้สิทธิ์ในการปกครองได้เพียงคนเดียว นำไปสู่การอุทธรณ์ต่อที่ศาลฎีกา ซึ่งศาลยังไม่ตัดสิน

ส่วนกรณีที่อดีตภรรยา กล่าวหาว่าเขาเกี่ยวพันกับ ยาเสพติดและมีปืนไว้ในครอบครอง พร้อมที่จะต่อสู้ ชายคนดังกล่าว ยอมรับว่าเคยมีประวัติจริงในช่วงวัยรุ่น แต่ขณะนี้เลิกทั้งหมดแล้ว เพื่อตั้งใจดูแลลูกทั้งสองคน

เบื้องต้น ชายคนดังกล่าวพร้อมทนายความ ไปยื่นเรื่องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวให้คุ้มครองชั่วคราวแล้ว เพื่อให้ลูกทั้งสองคนได้กลับมาเรียนหนังสือตามปกติ พร้อมแจ้งความเอาผิดฝ่ายอดีตภรรยา ในข้อหา แจ้งความเท็จ ร่วมกันทำร้ายร่างกาย และหมิ่นประมาท โดยหากอีกฝ่ายต้องการเข้ามาตกลงพูดคุยก็พร้อมเจรจา เพื่อหาทางออกที่ดีให้กับทั้งสองฝ่ายและดีต่อลูกสาวทั้ง 2 คน

สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

รายงาน