ระทึกกลางเมืองขอนแก่น ไล่ล่าวัยรุ่นขับรถกระบะส่งยาบ้า

1398

มีภาพระทึกกลางเมืองขอนแก่น ตำรวจขับรถไล่ล่าวัยรุ่น 16 ปี ขับกระบะส่งยาบ้าแต่รถเกิดยางแตก เสียหลักพุ่งชนรถเก๋งชาวบ้านพังยับเยิน แต่สุดท้ายจนมุมตำรวจรวบตัวเอาไว้ได้

นี่เป็นภาพจากกล้องหน้ารถของตำรวจชุดสืบสวน สภ.เวฬุวัน จังหวัดขอนแก่น ขณะกำลังไล่ล่ารถกระบะสีขาวที่ขับรถหนีมาจากพื้นที่บ้านโคกนางาม ตำบลสำราญ อำเภอเมือง มาตามถนนมิตรภาพผ่าน สภ.เวฬุวัน มุ่งหน้าเข้าตัวเมืองขอนแก่น กระทั่งถึงบริเวณฝั่งตรงข้ามหน้าห้างสรรพสินค้าใจกลางเมือง

รถกระบะที่ถูกตำรวจไล่ล่าเกิดยางแตกเสียหลักพุ่งชนรถเก๋งคันหนึ่ง แต่ยังขับหลบหนีสวนเลนต่อไป อีกประมาณ 500 เมตร ก่อนที่คนขับตัดสินใจเปิดประตูลงจากรถเพื่อวิ่งหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่วิ่งไล่ติดตามจนจับตัวเอาไว้ได้

พบเป็นวัยรุ่นชายอายุ 16 ปี ตรวจค้นในรถพบยาบ้า 19 เม็ด ขณะที่เจ้าของรถเก๋งที่ถูกชนบอกว่า ขับรถมาตามถนนตามปกติโดยชิดเลนซ้าย เพื่อจะเลี้ยวไปรับลูกกระทั่งได้ยินเสียงเบรกรถ จากนั้นรถกระบะสีขาวก็พุ่งเข้าชนรถของตน เคราะห์ดีที่ไม่บาดเจ็บ ตอนแรกคิดว่ารถกระบะจะจอดแต่กลับขับย้อนศรไปอีก

ขณะที่ตำรวจ สภ.เวฬุวัน เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 4สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะที่เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจพื้นที่บนถนนมิตรภาพ พบรถยนต์ต้องสงสัยได้จอดข้างทางบริเวณหลักกิโลเมตรที่ 19 เมื่อเห็นรถตำรวจกลับเร่งเครื่องหนีไป เมื่อตำรวจลงมาดูบริเวณหลักกิโลเมตร พบยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ด และไอซ์จำนวนหนึ่ง จึงได้ยึดไว้ตรวจสอบพร้อมวิทยุสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัย เป็นรถกระบะสีขาวซึ่งหลบหนีไปได้

จนกระทั่งก่อนเกิดเหตุพบรถต้องสงสัยขับผ่านที่หน้าสถานีตำรวจ ขณะกำลังตั้งจุดตรวจเมื่อตำรวจเรียกให้จอดแต่ขับหลบหนีจึงติดตามไล่ล่า

ผู้ต้องหาสารภาพว่า จะมารับยาบ้าจำนวน 4,000 เม็ดและไอซ์อีกจำนวนหนึ่ง ซึ่งมีเอเย่นต์ยาเสพติดในพื้นที่นำมาวางไว้ให้เพื่อจะนำไปขายต่อ แต่มาเจอตำรวจทำให้ต้องหนี กระทั่งถูกจับดังกล่าว