โจรชาย-หญิงงัดประตูศาลาวัด ขโมยผ้าไตรมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

826

คนร้ายชาย-หญิงสุดแสบทำทีมาขอเช่าผ้าไตรในวัด สบโอกาสงัดประตูศาลาขโมยผ้าไตรไปจำนวนมาก รวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท ก่อนหลบหนีลอยนวล

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่วัดหนองแม่นา อำเภอเขาค้อ จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 1 สิงหาคมที่ผ่านมา ที่ศาลา 2 ชั้น บริเวณจุดเกิดเหตุ อยู่ชั้นล่างซึ่งเป็นห้องเก็บผ้าไตร จีวร หมอน ผ้าห่ม

พระใบฎีกาชนะ สุตตสีโล เจ้าอาวาสวัดหนองแม่นาเล่าว่า ได้รับโทรศัพท์แจ้งจากพระลูกวัดว่ามีคนร้าย เข้ามางัดประตูห้องเก็บของขโมยผ้าไตรไปเป็นจำนวนมาก จึงรีบมาตรวจสอบพบว่าผ้าไตรที่ญาติโยมถวายให้แก่วัดหายไปเกือบหมด มูลค่าประมาณ 200,000 บาท ซึ่งเจ้าอาวาสได้ไปขอตรวจสอบกล้องวงจรปิดจุดที่ใกล้ที่สุด คือสามแยกป้อมตำรวจ

ปรากฏว่าตำรวจแจ้งว่ากล้องเสียมานานกว่า 1 ปีแล้ว เมื่อไปแจ้งความไว้ที่ สภ.เขาค้อ ก็บอกเพียงว่า รอจับคนร้ายได้ก่อนแล้วค่อยมาดูตัว จึงตัดสินใจร้องเรียนกับสื่อมวลชนให้ช่วยเผยแพร่ข่าวเพราะเชื่อว่าคนร้ายน่าจะก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วหลายครั้ง เกรงว่าจะไปสร้างความเดือดร้อนแก่วัดอื่นๆ อีก

พระลูกวัดเล่าว่า วันเกิดเหตุเป็นเวลากลางวันมีชายและหญิงขับรถกระบะสีบรอนซ์เงิน เข้ามาทำทีถามว่ามีผ้าไตรให้เช่าหรือไม่ จึงบอกว่ามี จากนั้นก็ขับรถออกไปและกลับเข้ามาจอดข้างศาลา ซึ่งคิดว่าไปรับโยมที่ดูแลเรื่องการยืมสิ่งของภายในวัด แต่พอเดินนำของไปเก็บที่ศาลาได้ยินคนขับบีบแตรรถ 1 ครั้ง แล้วมีโยมผู้หญิงเดินสวนมา ซึ่งไม่ได้สงสัยอะไรคิดว่าไปเข้าห้องน้ำ จากนั้นเดินไปที่ห้องเก็บของเห็นประตูถูกงัด จึงรู้ทันทีว่าคนร้ายมาขโมยของแต่พอหันหลังกลับไป ก็พบว่ารถกระบะคันดังกล่าวขับหนีไปแล้ว

เบื้องต้นพบว่า คนร้ายกลุ่มนี้ก่อเหตุลักษณะนี้มาแล้วในวัดหลายแห่ง พื้นที่อำเภอเขาค้อแต่ตำรวจยังไม่สามารถติดตามตัวมาดำเนินคดีได้