แจ้งข้อหาข่มขืนเพิ่ม “เอ็ม” ขับรถพาน้องน้ำหวาน เสียชีวิตเป็นปริศนา

1249

ตำรวจภูธรเมืองหนองบัวลำภูคุมตัวสอบเข้ม “นายเอ็ม” ผู้ต้องหาที่ขับรถพาน้องน้ำหวาน นักศึกษาชั้นปีที่ 4กลับบ้าน หลังออกจากผับใน จ.หนองบัวลำภู แต่ไปประสบอุบัติเหตุ ส่งผลให้น้องน้ำหวานเสียชีวิต ซึ่งต่อมา พ่อแม่น้องน้ำหวาน ร้องเรียนมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ให้ตรวจสอบการเสียชีวิตของลูกสาวอย่างมีเงื่อนงำ ล่าสุด นายเอ็ม รับสารภาพเพิ่มเติมว่า ได้กระทำชำเราน้องน้ำหวานก่อนเสียชีวิต

นางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี พาพ่อแม่น้องน้ำหวานพบตำรวจภูธรจังหวัดหนองบัวลำภู เพื่อขอตรวจสอบรถเก๋งสีดำคันที่เกิดอุบัติเหตุ และพบศพน้องน้ำหวานนอนเสียชีวิตในรถ บริเวณเบาะข้างคนขับ หลังรถเก๋งชนต้นไม้สภาพพังยับเยิน เมื่อช่วงตีสอง วันที่ 19 กรกฎาคมที่ผ่านมา

พ่อแม่น้องน้ำหวานร้องขอความเป็นธรรมกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี หลังติดใจการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา โดยพบพิรุธว่าศพน้องน้ำหวาน สวมกางเกงผิดด้าน โดยเอาด้านหลังมาสวมใส่เป็นด้านหน้า และกางเกงในหายไป ครอบครัวเปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุน้องน้ำหวานกลับไปบ้านเกิดที่ จ.หนองบัวลำภูเพื่อช่วยเปิดร้านขายอาหารตามสั่งที่บ้าน กระทั่งช่วง 2 ทุ่มวันที่ 18 กรกฎาคม มีสาวทอม ลูกค้าที่ร้าน โทรศัพท์มาสั่งให้นำสุราที่สาวทอมฝากไว้ ไปส่งให้ที่ร้านน้ำปั่นแห่งหนึ่งในหมู่บ้าน จากนั้นไม่สามารถติดต่อลูกสาวได้อีกเลย กระทั่งพบเป็นศพ

พ่อแม่ ของน้องน้ำหวาน ได้ข้อมูลจากเพื่อนลูกสาว ว่าเพื่อนชื่อฝนส่งลูกสาวนั่งรถเบาะหลัง ไปกับนายพลสันต์ รัตนพลที หรือ เอ็ม จากนั้นก็เข้าไปตามเพื่อนที่ยังไม่มา แต่เมื่อออกมาอีกที ก็พบว่า นายเอ็มขับรถออกไปแล้ว กระทั่งเกิดอุบัติเหตุและลูกสาวเสียชีวิต

ซึ่งผู้เห็นเหตุการณ์ ยืนยันว่า ขณะเกิดอุบัติเหตุ น้องน้ำหวานนั่งอยู่เบาะด้านหน้าข้างคนขับ ไม่สอดคล้อง กับข้อมูลจากเพื่อนทำให้ญาติติดใจ

ด้านตำรวจชี้แจงเหตุที่แจ้งข้อหานายเอ็ม ฐานขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นเสียชีวิต เพียงข้อหาเดียว  เนื่องจากผลชันสูตรศพ เบื้องต้น พบน้องน้ำหวานคอหักจากแรงกระแทกอย่างรุนแรงทำให้เสียชีวิต อีกทั้งผู้ต้องหารับสารภาพเป็นคนขับรถเก๋งจริง และญาติไม่ติดใจการเสียชีวิตในขณะพบศพ

แต่หลังนำศพ ไปประกอบพิธีทางศาสนา และกำลังเปลี่ยนเสื่อผ้า เพื่อรดน้ำศพ ญาติพบว่า น้องน้ำหวาน ใส่กางเกงกลับด้าน และไม่มีกางเกงใน จึงร้องให้มีการตรวจสอบ การเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำ ตำรวจเรียกตัวนายเอ็มมาเค้นสอบเพิ่ม  จนในที่สุดเขารับสารภาพว่า ลงมือกระทำชำเราน้องน้ำหวานจริง แต่อ้างเป็นการสมยอม พร้อมยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตของน้องน้ำหวานว่า เกิดจากอุบัติเหตุจริง เนื่องจากขณะนั้น เขามีอาการมึนเมา ประกอบกับมีอาการเพลีย หลังมีเพศสัมพันธ์ จึงวูบขณะขับรถ

ส่วนกรณีที่น้องน้ำหวานใส่กางเกงยีนขาสั้นกลับด้าน นายเอ็มอ้างว่า เธอ เป็นคนใส่เองหลังมีเพศสัมพันธ์และอยู่ในอาการเมาสุรา

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหา โดยเฉพาะประเด็นที่อ้างว่า หญิงสาวยินยอมมีเพศสัมพันธ์ ขณะนี้ตำรวจ รอผลตรวจชันสูตรศพเพิ่มเติม ซึ่งจะทราบผลอีกสองสัปดาห์ ล่าสุดบ่ายวันนี้นายเอ็มถูกแจ้งข้อหา ข่มขืนกระทำชำเราโดยบุคคลนั้นอยู่ในภาวะขัดขืนหรือหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพิ่มเติมแล้ว

สิกิตตรี เกิดมงคล

รายงาน