เจาะเกาะติด-ญาติ ‘น้องหญิง’ แห่โลงศพประท้วง-พยานปากสำคัญถูกข่มขู่

739

ความคืบหน้าคดี “น้องหญิง” สาววัย 19 ปี ที่เสียชีวิตปริศนา ล่าสุดวันนี้ญาติของหญิงสาวแห่โลงศพร้องเรียนผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 หลังพบว่ามีตำรวจ สภ.บางปะอินที่ถูกสั่งย้ายไปก่อนหน้านี้ กลับมายุ่งเกี่ยวกับคดี จึงเกรงว่าคดีอาจไม่โปร่งใส  รวมทั้งพยานในคดียังถูกข่มขู่จนหวาดกลัว 

นี่เป็นคลิปเสียงการสนทนาของชาย 3 คน ที่นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรม ได้นำไปเผยแพร่ในเฟซบุ๊ก โดยไม่ยืนยันว่าเป็นเสียงของใครแต่เนื้อหาระบุว่าพ่อของนายสุรพล ดาราคำ หรือ ออฟ ชายคนขับรถเทรลเลอร์ที่ตกเป็นผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนา “น้องหญิง”  สาววัย 19 ปี ได้นำเงิน 3 แสนบาทมาเป็นค่าปิดคดี โดยมีคนกลางคอยให้ความช่วยเหลือ

หลักฐานชิ้นนี้เชื่อมโยงกับข้อมูลจากนายอัจฉริยะ ที่เปิดเผยก่อนหน้านี้ว่ามีตำรวจบางนายในท้องที่ สภ.บางปะอิน รับเงินเพื่อทำคดีให้กลายเป็นคดีอุบัติเหตุ

ล่าสุดวันนี้ นายอัจฉริยะและญาติของน้องหญิง แห่โลงศพไปร้องเรียนกับผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 เพราะเกรงคดีจะไม่โปร่งใส หลังพบว่าผู้กำกับการ สภ.บางปะอินและตำรวจรวม 3 นาย กลับมายุ่งเกี่ยวกับคดี ทั้งที่ถูกย้ายไปช่วยราชการที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดพระนครศรีอยุธยาแล้ว ทำให้ญาติไม่กล้ามอบพยานหลักฐานให้ตำรวจในท้องที่ เพราะเกรงว่าข้อมูลทั้งหมดจะถูกนำไปให้ผู้ต้องหา ใช้เป็นแนวทางในการต่อสู้คดี

ขณะเดียวกันหนึ่งในพยานที่เป็นเพื่อนของน้องหญิงถูกข่มขู่จนทำให้หวาดกลัว โดยมีคนขับรถกระบะและรถจักรยานยนต์มาที่บ้านในช่วงกลางคืน แล้วยิงปืนขึ้นฟ้าข่มขู่ 3 นัด ติดต่อกัน 2 วัน เมื่อช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

ผู้บัญชาการตำรวจตำรวจภูธร ภาค 1 เปิดเผยว่า ได้สั่งย้ายผู้กำกับการ สภ.บางปะอินกับตำรวจอีก 2 นาย เข้ามาช่วยราชการที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 แทนคำสั่งเดิมแล้ว พร้อมให้ทำหนังสือชี้แจงกรณีดังกล่าว ยืนยันหากพบว่ามีความผิดก็จะสั่งลงโทษอย่างแน่นอน

 

ด้านพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ให้เวลา 30 วัน ตรวจสอบคลิปเสียงดังกล่าวว่าเป็นจริงหรือไม่ รวมทั้งกรณีการข่มขู่พยาน. พร้อมเปิดเผยว่าแม้แพทย์จะยังไม่รายงานผลการชันสูตรศพออกมาอย่างเป็นทางการ แต่จากแนวทางการสืบสวน มั่นใจว่าน้องหญิงไม่ได้เสียชีวิตจากการตกจากรถ ทั้งในขณะที่รถจอดหรือรถเคลื่อนตัวตามคำให้การของผู้ต้องหา แต่ถูกตีด้วยค้อนเข้าที่ท้ายทอยจนเสียชีวิต โดยจะต้องรอผลทางนิติวิทยาศาสตร์ออกมายืนยันอีกครั้ง

เบื้องต้นแจ้งข้อหานายสุรพลแล้ว 3 ข้อหา คือกักขังหน่วงเหนี่ยว ทำร้ายร่างกายเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย และเจตนาฆ่า ขณะที่ผู้ต้องหายังคงปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

 สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

 รายงาน