รวบแก๊งล้วงกระเป๋าชาวมองโกเลีย เลือกเหยื่อเฉพาะนักท่องเที่ยวต่างชาติ

510

ตำรวจท่องเที่ยวรวบแก๊งล้วงกระเป๋าชาวมองโกเลีย ที่ก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ ก่อนนำบัตรเครดิตไปรูดซื้อสมาร์ทโฟน 5 เครื่อง และเตรียมหนีกลับประเทศ

 

พลตำรวจตรี สุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว พร้อมตำรวจ สน.ปทุมวัน ร่วมจับชายชาวมองโกเลีย 3 คน พร้อมของกลางเงินสกุลต่างๆ ทั้งดอลลาร์สหรัฐ ดอลลาร์ออสเตรเลีย และเงินวอนรวมมูลค่ากว่า 2 แสนบาท

รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่าเมื่อวันที่ 25 กรกฏาคมที่ผ่านมา กลุ่มผู้ต้องหาก่อเหตุล้วงกระเป๋านักท่องเที่ยวชาวเกาหลีใต้ที่สถานีรถไฟฟ้าเพลินจิต โดยได้กระเป๋าสตางค์มีเงิน 5 หมื่นวอน , บัตรเครดิต 4 ใบ , และเอกสารต่างๆ จากนั้นได้นำบัตรเครดิตไปรูดซื้อสมาร์ทโฟน 5 เครื่อง โดยปลอมบัตรประจำตัวให้มีชื่อตรงกับบัตรเครดิตของผู้เสียหาย

ตำรวจหลายหน่วยได้ร่วมกันติดตามแก๊งล้วงกระเป๋ากลุ่มนี้ จนจับกุมผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้ ซึ่งจากการสอบสวนพบว่าแก๊งล้วงกระเป๋าชาวมองโกเลียนี้มีสมาชิก 5 คน เข้ามาในประเทศไทยหลายครั้ง โดยล่าสุดเข้ามาเมื่อกลางเดือนกรกฏาคม หลังจากก่อเหตุ ผู้ต้องหา 2 คน ได้เดินทางกลับประเทศไปพร้อมสมาร์ทโฟน 5 เครื่อง ส่วนที่เหลือกำลังจะเดินทางกลับวันนี้ (2 ก.ค.) แต่ถูกจับได้ก่อน

โดยทั้งหมดรับสารภาพว่าจะเลือกล้วงกระเป๋า ตามสถานที่ที่มีคนพลุกพล่าน เช่น ห้างสรรพสินค้าและตามสถานีรถไฟฟ้า โดยเลือกเหยื่อเป็นนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเพราะไม่ค่อยแจ้งความ เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันเอาไปเสียซึ่งเอกสารของผู้อื่นเพื่อประโยชน์ในการชำระสินค้า ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.ปทุมวัน ต่อไป