ระทึก ชายใช้มีดจี้คอตัวเอง ร้องคดีไม่คืบ แถมตกเป็นผู้ต้องหา

1082

เกิดเหตุระทึกหน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี เมื่อมีชายคนหนึ่งใช้มีดจี้คอตัวเอง เพื่อเรียกร้องความเป็นธรรม หลังจากเมื่อปลายปีที่แล้วเขาถูกรุมทำร้าย แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ แถมตัวเขายังตกเป็นผู้ต้องหา

นี่เป็นภาพเหตุการณ์ขณะที่ชายวัย 44 ปี ใช้มีดจี้คอตัวเองอยู่ท้ายรถกระบะ หน้าศาลากลางจังหวัดจันทบุรี พร้อมตะโดนเรียกร้องความเป็นธรรม โดยบอกว่าเมื่อกลางดึกวันที่ 1 ตุลาคมปีที่แล้ว เขาถูกกลุ่มชายฉกรรจ์รุมทำร้ายในร้านเหล้าที่อำเภอขลุง แต่สามารถหนีออกมาได้ จากนั้นเขาได้ขับรถชนคู่กรณีบาดเจ็บ ซึ่งตอนนั้นได้เข้าแจ้งความแต่ตำรวจไม่รับแจ้ง แถมยังถูกอีกฝ่ายแจ้งความดำเนินคดี จนต้องตกเป็นผู้ต้องหาทำให้ครอบครัวได้รับความเดือดร้อน

เจ้าหน้าที่พยายามเข้าเกลี้ยกล่อมอยู่นาน แต่ชายคนดังกล่าวยังไม่ยอมวางมีด จนต้องประสานตำรวจและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วย

จากนั้น นางกานต์เปรมปรีด์ ชิตานนท์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ได้ลงมาเจรจากับชายคนดังกล่าวด้วยตัวเอง โดยพยายามบอกให้เขาส่งมือมาให้ พร้อมขอมีดจนชายคนนี้ยอมทำตาม

สุดท้ายชายคนนี้ก็ยอมปล่อยมีด และเดินตามรองผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรีขึ้นไปด้านบน พร้อมขอความเป็นธรรมให้ช่วยติดตามคดีที่เขาถูกรุมทำร้ายเมื่อปีที่แล้ว ซึ่งทางจังหวัดรับปากว่าจะช่วยดูแล พร้อมกำชับเจ้าหน้าที่ทำงานอย่างตรงไปตรงมา