Getsunova เตรียมลุย!บิ๊กคอนเสิร์ต ปล่อยเอ็มวีซิงเกิ้ลใหม่ ความเงียบดังที่สุด

451

ขยันปล่อยเพลงมาเอาใจแฟนๆตลอด สำหรับวงดนตรีที่เริ่มต้นจากการเป็นวงดนตรีทดลองจนปัจจุบันเป็นวงดนตรีมืออาชีพขวัญใจคนรุ่นใหม่อย่าง Getsunova  ที่4 หนุ่มสมาชิกวงขวัญใจสาวๆทั้ง”เนม – ปราการ ไรวานาฑี นาฑี โอสถานุเคราห์นต ปณต คุณประเสริฐ และ ไปรท์ – คมฆเดช แสงวัฒนาโรจน์” ก็ฟิตเปรี๊ยะเต็มร้อยสำหรับงานใหม่ๆมาฝากแฟนๆเพลง

 เพราะช่วงนี้นอกจากจะเตรียมบิ๊กคอนเสิร์ตใหญ่จัดเต็มสุดๆ  ในคอนเสิร์ตใหญ่เต็มรูปแบบครั้งแรกของ getsunova “Getsunova Concert Atmosphere” 25 สิงหาคม 2561 ณ ธันเดอร์โดม เมืองทองธานี 

Getsunova  ยังส่งเพลงรักที่อัดแน่นไปด้วยความเศร้ามาให้แฟนๆ ได้อินกันอีกแล้วกับซิงเกิลใหม่ ความเงียบดังที่สุด ซึ่งยังคงเป็นฝีมือการแต่งเนื้อร้อง-ทำนองโดย นต มือกีตาร์คนเก่งของวง พร้อมโปรดิวเซอร์ฝีมือดี” อ๊อฟ – พูนศักดิ์ จตุระบุล” (อ๊อฟ Big Assมาร่วมงานกันเช่นเคย 

ความเงียบดังที่สุด เพลงช้าแนวป๊อบร็อกสไตล์เกทสึโนวา มีการผสมลูกเล่นใหม่ๆอย่าง EDM เพิ่มความเป็นอิเล็กทรอนิกส์เข้ามาเพื่อสร้างความโดดเด่นให้กับเพลงมากขึ้น เนื้อหาถ่ายทอดความรู้สึกของการแอบชอบใครสักคนอย่างมากมาย แต่กลับพูดออกมาไม่ได้ ผ่านเสียงร้องที่เป็นเอกลักษณ์ของ เนม  และถ่ายทอดภาพโดยผู้กำกับชื่อดัง “ดล ผดุงวิเชียร” ผ่านมิวสิกวิดีโอออกมาได้อย่างประทับใจ  ในระหว่างถ่ายทำหนุ่มๆ วง Getsunova พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า เอ็มวีเพลงนี้น่าจะซึ้งกินใจและไม่ธรรมดาแน่นอน  

เนมนักร้องนำ เป็นตัวแทนเล่าถึงเพลงนี้ว่า

เพลงความเงียบดังที่สุด เป็นเพลงช้าที่ร้องยากนะเพราะว่าคีย์สูงมาก แต่พอเริ่มเข้าปากมากขึ้นก็รู้สึกเลยครับว่าร้องง่ายขึ้น ซึ่งแตกต่างจากที่ร้องเพลงช้าก่อนๆ นี้ เพลงนี้มันเป็นเพลงเศร้าที่ไม่ได้เศร้าแบบร้องแผ่วเหมือนเพลง ไกลแค่ไหนคือใกล้ แต่เป็นเพลงเศร้าที่ต้องร้องออกมาให้เต็มเสียงแล้วมันถึงจะสื่อถึงอารมณ์ที่มันรู้สึกได้ แล้วเพลงชื่อว่า ความเงียบดังที่สุด สำหรับคนร้องแล้ว เนมก็อยากจะถ่ายทอด ความเงียบอันนี้ในคนฟังได้รู้ว่าความจริงข้างในมันดังมาก คือมันแบบพร้อมจะระเบิดออก ความอัดอั้นที่อยากจะพูดสิ่งที่อยู่ในใจแต่พูดไม่ได้”  

ฟากหนุ่ม”นต” เสริมว่า

 ในส่วนดนตรี มันมีความโตขึ้น เรากล้าที่จะเล่นมากขึ้น มีการเอาดนตรีที่เป็นอิเล็กทรอนิกส์มาผสมด้วย ซึ่งมันก็ต่างจากเพลงก่อนๆ ของเรานะ ในเอ็มวีก็ด้วย มีการเอาเพลงมาตีความด้วย แล้วก็ใส่เรื่องราวความรักที่พูดไม่ได้ลงไปด้วย อย่างตัวเอกจะพูดไม่ได้ ก็จะมีการใช้ภาษามือบ้าง การเขียนบ้าง ซึ่งมันจะสื่อให้อารมณ์ของเพลงชัดยิ่งขึ้นไปอีก แต่บทสรุปจะเป็นยังไง พวกเราก็อยากให้ไปติดตามในเอ็มวีนะครับ ฝากด้วยนะครับ เพลง “ความเงียบดังที่สุด” เป็นเพลงรักซึ้งๆ จากพวกเรา ที่มีความเป็น Getsunova ร้อยเปอร์เซ็นต์ นี่เป็นซิงเกิลปิดท้ายก่อนคอนเสิร์ตแล้ว อยากให้ฝึกร้องกันก่อนที่เราจะไปเจอกันในคอนเสิร์ต 25 สิงหาคม นี้ ส่วนใครได้ยังไม่ได้ซื้อบัตรรีบจับจองเลยนะครับ เราไปสนุกด้วยกันนะครับ

สามารถติดตามซิงเกิลใหม่ ความเงียบดังที่สุด จาก Getsunova ด้ทุกคลื่นวิทยุ รวมถึง Goodtime 98.5 FM และรับชมมิวสิกวิดีโอ พร้อมกัน  31 กรกฏาคมนี้ ทาง YOUTUBE  OFFICIAL WHITEMUSIC