หยุดยาวคึกคัก นักท่องเที่ยวหลั่งไหลชมทุ่งดอกกระเจียว จ.ชัยภูมิ

974

ส่งท้ายวันหยุดยาวเมื่อวันที่ 30 ก.ค.61 นอกจากนักท่องเที่ยวจะเข้าวัดทำบุญเพื่อความเป็นสิริมงคลแล้ว ยังพากันไปเที่ยวตามสถานที่ต่าง ๆ อย่างที่ ทุ่งดอกกระเจียว จังหวัดชัยภูมิ ซึ่งช่วงนี้กำลังออกดอกสวยงาม

ดอกกระเจียวสีชมพูชูช่อสวยงาม ท่ามกลางไอหมอกยามเช้า ภายในอุทยานแห่งชาติป่าหินงาม ตำบลบ้านไร่ อำเภอเทพสถิต จังหวัดชัยภูมิ เป็นที่ถูกใจของนักท่องเที่ยว ที่พากันมาถ่ายรูปกลางทุ่งดอกกระเจียว

สีสดใส ซึ่งช่วงนี้ดอกกระเจียวที่อุทยานแห่งชาติ ป่าหินงามกำลังเบ่งบานเต็มพื้นที่กว่าพันไร่ อวดโฉมนักท่องเที่ยวตลอดช่วงเวลา 4 เดือนเต็ม

ไม่เพียงแค่ดอกกระเจียวเท่านั้น นักท่องเที่ยวยังชอบไปถ่ายรูปกับป่าหินงาม ที่มีรูปร่างสวยงามแปลกตา ทั้งรูปปราสาท รูปช้าง และยังไปชมวิวที่ผาสุดแผ่นดิน เป็นรอยต่อระหว่างภาคอีสานกับภาคกลาง โดยคาดว่าในช่วงวันหยุดยาว 4 วัน ที่ตำบลบ้านไร่จะมีรายได้จากการท่องเที่ยวรวมนับ 30 ล้านบาท

เปลี่ยนบรรยากาศไปเล่นน้ำกันที่หาดทรายเทียม เขื่อนลำนางรอง อำเภอโนนดินแดง จังหวัดบุรีรัมย์ ช่วงวันหยุดยาวคึกคักเป็นพิเศษ แม้จะเป็นช่วงหน้าฝน แต่สภาพอากาศก็ร้อนอบอ้าว ทำให้ที่นี่เป็นทางเลือกสำหรับคนที่อยากจะคลายร้อน ซึ่งทางโครงการส่งน้ำและบำรุงรักษาเขื่อนลำนางรอง เตรียมปรับปรุง หาดทรายเทียมให้มีความสวยงามมากขึ้น เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว

ลงใต้ไปที่สกายวอล์ค จุดชมวิวแห่งแรกของชายแดนใต้ ตั้งอยู่ในสวนแม่สวนลูก ตำบลรูสะมีแล อำเภอเมือง จังหวัดปัตตานี นักท่องเที่ยวพากันขึ้นไปชมวิวในมุมสูงริมทะเลหาดรูสะมีแล ก่อนจะลงมานั่งรับลมชมวิว และรับประทานอาหารกันริมชายหาด ท่ามกลางลมทะเลที่พัดเย็นสบาย