แจ้งข้อหา เพื่อน”น้องหญิง” เจ้าตัวยืนยันไม่ใช่นางนกต่อ

870

ตำรวจแจ้งข้อหา  ‘น.ส.เป็ด’ จากคดีการตายปริศนาของ เพื่อนคือ ‘น้องหญิง’ วัย 19 ปี ขณะที่เจ้าตัวยืนยันไม่ใช่นางนกต่อ ระบุเหตุ กล้าฝาก ‘นายอ๊อฟ’ เพราะเป็นคนดี หน้าฉากเป็นสุภาพบุรุษ ไม่รู้เพื่อนเสียชีวิตได้อย่างไร

กรณี “น้องหญิง” อายุ 19 ปี ได้ไปเที่ยวสถานบันเทิง ในอำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนจะเสียชีวิตเป็นปริศนา เนื่องจากกะโหลกศีรษะแตกและสมองบวม เหตุเกิดวันที่ 19 กรกฎาคม ที่ผ่านมา โดย นายสุรพล ดาราคำ หรืออ๊อฟ อายุ 23 ปี ผู้ชายที่ขับรถไปส่ง อ้างว่าน้องหญิงได้กระโดดลงจากรถเทรลเลอร์ไปเอง แต่ผลชันสูตรระบุว่า ถูกตีด้วยของแข็งเข้าที่ท้ายทอย เบื้องต้นแจ้งข้อหากักขังหน่วงเหนี่ยวผู้อื่นเป็นเหตุให้ ถึงแก่ความตาย  ขณะที่ญาติติดใจสาเหตุเพราะเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรมมากกว่า

ล่าสุด พนักงานสอบสวน สภ.บางปะอิน ได้เรียกตัว “น.ส.เป็ด” หรือ นางสาว ศิรินาถ รอบรัมย์ พยานปากสำคัญในคดีนี้มาสอบสวนอีกครั้ง เพราะเจ้าตัวมีอาชีพเด็กเสิร์ฟ อยู่ในร้านอาหารร้านเดียว กับที่ “น้องหญิง” ทำงานเป็นพนักงานบัญชี หลังจากสอบเครียดอยู่พักใหญ่ ตำรวจได้แจ้งข้อหากับ นางสาวศิรินาถ ในความผิดฐานให้การสนับสนุนในการกักขังหน่วงเหนี่ยว

โดยเจ้าตัวให้การว่า เป็นคนชวน น้องหญิง ไปเที่ยวจริง ตอนนั้นมีกัน 4 คนคือตนเอง น้องหญิง นายอ๊อฟ และนายท็อป ที่เป็นแฟนตน พอเลิกจากร้านก็ดึกมากแล้ว พยายาม จะเรียกแท็กซี่แต่ก็ไม่มีเลย จากนั้นตนก็ขึ้นรถเทรลเลอร์ของแฟนหนุ่ม

ส่วน น้องหญิง ไปขึ้นรถเทรลเลอร์ของ นายอ๊อฟ และที่ฝากให้นายอ๊อฟไปส่ง น้องหญิง ก็เพราะว่ารู้จักกับนายอ๊อฟมานาน ถือเป็นคนดีคนหนึ่ง มีมิตรไมตรี มีอัธยาศัยดี จึงเชื่อใจกระทั่งไม่รู้เรื่องหลังจากนั้นอีกเลย มารู้อีกทีคือเพื่อนเสียชีวิตแล้ว ยืนยันไม่ได้เป็นนางนกต่ออย่างที่ถูกกล่าวหา

ขณะที่ ผู้กำกับการ สภ.บางปะอิน  บอกว่า หลักฐานที่สำคัญที่สุด ขณะนี้คือผลการชันสูตรของแพทย์ ซึ่งยังต้องรอผลอยู่ ส่วนนางสาวศิรินาถ  มีพยานหลักฐานหลายอย่าง ทั้งคลิปเสียงและพยานบุคคล จึงแจ้งข้อกล่าวหาให้การสนับสนุนการกระทำความผิดกักขังหน่วงเหนี่ยว

โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการสอบสวนเพิ่มเติม ขอเวลาให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการก่อน นอกจากนี้นายท็อป พยานอีกคน ที่อยู่ในเหตุการณ์ ก็เรียกให้มาปากคำแล้วแต่อ้างว่าติดธุระ และจะเดินทางมาในวันที่ 30 กรกฎาคมนี้