ชวนเที่ยวน้ำตกเกริงกระเวียช่วงวันหยุด การันตีความปลอดภัย

1291

ชวนท่องเที่ยวน้ำตกเกริงกระเวียช่วงวันหยุด รับรองความปลอดภัย จัดเจ้าหน้าที่อุทยานฯดูแลใกล้ชิด

นี่คือ ความสวยงามของน้ำตกเกริงกระเวีย ภายในอุทยานแห่งชาติเขาแหลม อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ที่ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้นาๆพันธ์ท่ามกลางธรรมชาติสีเขียวและละอองน้ำตกที่ให้ความสดชื่นเย็นสบาย โดยพบว่าในช่วงวันหยุด 2-3 วัน ที่ผ่านมานี้มีนักท่องเที่ยวหมุนเวียนเดินทางมาเที่ยวชมอย่างต่อเนื่อง

แม้ว่า จะมีฝนตกลงมาในบางช่วงก็ตาม ทำให้ปริมาณน้ำมากและไหลแรงกว่าปกติ จนบางช่วงน้ำมีสีขุ่นแดง แต่ก็ยังไม่ถึงขั้นเป็นอันตราย โดยทางอุทยานแห่งชาติเขาแหลม ได้จัดเจ้าหน้าที่ตรวจตรา ดูแลนักท่องเที่ยวอย่างใกล้ชิด และติดป้ายเตือนห้ามลงเล่นน้ำตก อย่างเด็ดขาด แต่ประชาชนก็สามารถเข้ามาเดินเล่น ชมความสวยงามธรรมชาติในพื้นที่ที่จัดไว้ได้หรือพาครอบครัวมานั่งฟักผ่อนหย่อนใจได้ตามปกติ

ขณะที่การท่องเที่ยวธรรมชาติป่าชายเลน ในพื้นที่บ้านท่าด่าน ตำบลทุ่งค่าย อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ก็มีความคึกคักไม่แพ้กัน มีประชาชนเดินทางมาท่องเที่ยว และทัศนะศึกษาระบบนิเวศป่าชายเลน และชม “น้ำตกน้ำเค็ม” ในช่วงวันหยุดอย่างต่อเนื่อง

ภายหลังนายอำเภอย่านยาวและชาวบ้านร่วมกันพัฒนาป่าชายเลนแห่งนี้ เป็นดินแดนมหัศจรรย์แห่งแรกของไทยที่มีน้ำตกน้ำเค็ม หรือที่“ นบยักษ์” หลังจากราชการจัดสรรงบประมาณนับร้อยล้านบาท สร้างสะพานศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนและระบบนิเวศวิทยา ความยาว 425 เมตร ภายในป่าชายเลนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยไม้โกงกาง  น้ำตกและโขดหิน  โดยมีสัตว์ทะเลนานาชนิดให้เห็นจำนวนมาก

ไปต่อกันที่บรรยากาศการพักผ่อนหย่อนใจช่วงวันหยุดภายในอ่างเก็บน้ำซับเหล็ก ในตำบลนิคมสร้างตนเอง อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี ซึ่งที่นี่ถือว่า เป็นทะเลน้ำจืด ที่ใหญ่ที่สุดในภาคกลาง และเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางน้ำที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางมาพักผ่อนและเล่นน้ำคลายร้อนกันอย่างสนุกสนาน พร้อมนั่งกินอาหารท่ามกลางธรรมชาติบนแพกลางน้ำอย่างมีความสุข โดยมีเจ้าหน้าที่คอยดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิดและมีตำรวจอำนวยความสะดวกด้านการจราจรรถเข้าออกอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งวัน