ตามรวบ เยาวชน 4 คน ริเป็นโจรขโมย จยย.จอดข้างทาง

862

ตามรวบเยาวชน 4 คน ริเป็นโจร ขโมยจักรยานยนต์ เจ้าของเสียบกุญแจคาทิ้งไว้ จอดหน้าร้านประดับยนต์ข้างทาง รีบสตาร์ทเครื่องหลบหนี

กล้องวงจรปิด จับภาพพฤติการณ์ของเด็กชายอายุ 11-13 ปี รวม 4 คน ขณะกำลังเดินเล่นอยู่ริมถนนในย่านวงเวียน 22 กรกฎาคม 61 กรุงเทพฯ ซึ่งระหว่างนั้นทั้งหมดเห็นรถจักรยานยนต์ สีน้ำเงิน จอดอยู่ข้างทาง โดยที่เจ้าของรถเสียบกุญแจทิ้งไว้

เด็กชาย 2 คนจึงเดินตรงรี่เข้าไปที่รถในทันที ขณะที่เด็กชายอีก 2 คนยืนดูลาดเลาอยู่ใกล้ ๆโดยเยาวชน 2 คนร้ายได้หยิบหมวกกันน็อกที่วางอยู่ขึ้นมาใส่ พร้อมกับคร่อมรถจักรยานยนต์ ถอยออกมาและสตาร์ทเครื่องซ้อนท้ายกันขี่หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว ขณะที่วงจรปิดอีกมุม จับภาพเหตุการณ์ในระหว่างเด็ก ๆ กลุ่มนี้ก่อเหตุได้อย่างชัดเจน

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 22 กรกฎาคม 61 ที่ผ่านมา โดยคนร้ายทั้งหมดได้ขี่รถซ้อนท้ายกันหลบหนีผ่านหน้า สน.พลับพลาไชย ออกไป

กระทั่งต่อมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ได้นำคลิปหลักฐานภาพวงจรปิดโพสต์ลงในโลกออนไลน์ เพื่อหาเบะแสของกลุ่มคนร้าย พร้อมระบุข้อความ “เยาวชนรุ่นใหม่ คือ อนาคตของชาติ” เหตุขโมยมอเตอร์ไซค์ บริเวณวงเวียน 22 กรกฎาคม 61 เป็นรถฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน ซึ่งเป็นรถของลูกจ้างร้ายขายล้อแม็กและประดับรถยนต์ในย่านดังกล่าว

ความคืบหน้าล่าสุด เมื่อกลางดึกที่ผ่านมา ตำรวจ สน.พลับพลาไชย ได้ตามรวบเด็กชายทั้ง 4 คนได้แล้ว ในบ้านพักย่านตลิ่งชัน พร้อมของกลางรถจักรยานยนต์สีน้ำเงิน คันที่ขโมยไป โดยที่ทั้งหมดยอมรับว่า สาเหตุที่ทำเพราะความโลภและคึกคะนองอยากได้ของอื่น โดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก Wanchana Ariya