แม่ไม่ถือสา ลูกชายแกล้งตาย หลอกขอเงินซื้อโลง-ค่าจัดงานศพ

1020

คืบหน้ากรณี หนุ่มรายหนึ่งแกล้งตาย ให้ภรรยาถ่ายรูปศพส่งไปหลอกขอเงินแม่ โดยอ้างไม่มีเงินซื้อโลงศพ แม่รีบโอนเงิน และเสียค่าใช้จ่ายเตรียมจัดงาน รวมแล้วกว่า 6 หมื่นบาท สุดท้ายความแตก ล่าสุดแม่ของหนุ่มรายนี้ ไม่ถือสาเอาความขอให้เรื่องนี้จบไป

กรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์รูปภาพชายหนุ่มนอนอยู่บนพื้นในลักษณะตัวแข็งทื่อ มีสำลีอุดรูจมูกทั้งสองข้าง พร้อมข้อความว่า ขอโทษนะไวไป หนูไม่มีโลงให้ต้องนอนแบบนี้ ซึ่งคนโพสต์เป็นภรรยาของชายคนดังกล่าว

ต่อมามีเพื่อน ๆ เข้ามาแสดงความเสียใจ แต่บางคนก็เข้ามาต่อว่าสองสามีภรรยา หลังทราบว่าหนุ่มรายนี้ไม่ได้เสียชีวิตจริง แต่แกล้งตายเพื่อหลอกขอเงินค่าโลง และค่าทำศพจากแม่ที่จังหวัดลำปาง

จากการตรวจสอบที่วัดบ้านดงไชยวนาราม ตำบลสบตุ๋ย อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง พบว่ามีการจัดเตรียมงานศพให้ชายหนุ่มรายนี้จริง โดยมีพระรูปหนึ่ง มีศักดิ์เป็นน้าเล่าว่า เย็นวันที่ 14 กรกฎาคม 61 ภรรยาของหลานชายโทรมาบอกแม่ว่า หลานชายเสียชีวิตแล้วด้วยโรคประจำตัว และขอเงินค่าซื้อโลงศพ ทำให้แม่ของเขาเสียใจมาก จึงโอนเงินไปให้ 20,000 บาท และมาจองศาลาจัดงานศพลูกชาย จองโต๊ะจีน ดอกไม้ เตรียมพร้อมรอรับศพในวันที่ 15 กรกฎาคม 61

ต่อมาทางญาติยังได้โทรศัพท์เข้าไปที่เบอร์ของชายหนุ่ม ปรากฏว่า มีคนรับสายและได้ยินว่าเป็นเสียงของเจ้าตัว แต่พอรู้ว่าเป็นญาติก็รีบวางสายไป ทำให้ทางแม่และญาติ ๆ ทราบว่าถูกหลอก จึงยกเลิกจัดงานศพที่วัดไป แต่ก็ต้องจ่ายค่าเสียหาย ประมาณ 60,000 บาท

ผู้สื่อข่าวได้สอบถามไปยัง แม่ของหนุ่มแกล้งตาย ได้บอกว่าเรื่องนี้จบไปแล้วก็อยากให้จบกันไป เพราะเงินก็ไม่ได้มากมายอะไร ไม่ทราบเหตุผลว่าทำไมลูกถึงทำเช่นนี้ เพราะก่อนที่จะเกิดเรื่องเพียง 1 สัปดาห์ ลูกชายและภรรยายังได้ขึ้นรถไฟมาเที่ยวหาแม่ที่บ้าน ได้พาไปเที่ยวที่วัดศรีรองเมืองใกล้ ๆ บ้าน พาไปทานอาหาร และนอนค้างที่บ้าน 1 คืน โดยที่ไม่ได้พูดคุยว่ามีปัญหาเรื่องเงินแต่อย่างใด พอกลับไปที่อยุธยาเพียง 1 สัปดาห์ ก็โทรศัพท์มาบอกว่าหนุ่มเสียชีวิตแล้ว และส่งรูปนอนที่พื้นมาให้ทางไลน์ ตอนนั้นเสียใจ และช็อกทำอะไรไม่ถูก คิดอย่างเดียวว่าอยากนำศพลูกกลับมาบ้าน เขาขอเงินจึงโอนเงินค่าโลงศพค่ารถไปให้ภรรยา ทางญาติก็ได้ช่วยกันเรื่องค่าใช้จ่ายจัดงานศพ

ทางกลุ่มเพื่อนโรงเรียนมัธยมก็ได้มีการรวมเงินกันเพื่อที่จะมาช่วยงานศพ แต่ปรากฏว่ามาทราบว่า ทางญาติ ๆ ถูกหลอก เพราะศพไม่ได้มาตามนัด และเมื่อโทรไปเบอร์ลูกชายมีคนรับสายแต่กลับไม่พูดก่อนจะรีบวางสายไป