ออกหมายจับอดีตผู้ใหญ่บ้านข่มขืนสาวม้ง พบเคยลวงเหยื่อรายอื่นไปข่มขืนจนถูกปลดจากตำแหน่ง

881

ตำรวจออกหมายจับ อดีตผู้ใหญ่บ้านในอำเภอพบพระจังหวัดตาก ที่ลวงสาวม้งไปข่มขืนเป็นเหตุให้เธออับอาย ตัดสินใจกินยาฆ่าตัวตายและเสียชีวิตเมื่อวานนี้ จากการสืบสวนพบประวัติเคยลวงหญิงสาวชาวม้งไปข่มขืน จนเป็นเหตุให้ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน 

นี่เป็นคลิปวิดีโอที่ญาติหญิงสาวชาวม้งวัย 22 ปี บันทึกไว้ขณะเธอเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลศูนย์จังหวัดลำปาง หลังกินยาฆ่าตัวตายแต่ญาตินำส่งโรงพยาบาลได้ทัน แม้เธอจะอยู่ในอาการวิกฤต แต่ก็พยายามให้ข้อมูลกับญาติและทนายความที่เข้าช่วยเหลือ หลังเธอตกเป็นเหยื่อถูกอดีตผู้ใหญ่บ้านคนหนึ่งข่มขืน เมื่อวันที่ 14 กรกฎาคม

ข้อมูลที่เธอพยายามบอกกับญาติ เพื่อให้เอาผิดคนร้ายที่ข่มขืนเธอ สรุปได้ว่าเธอสั่งซื้อยาลูกกลอน จากอดีตผู้ใหญ่บ้าน ซึ่งประกาศขายทางเฟซบุ๊กแต่เมื่อนัดรับยาลูกกลอน  เขากลับลวงเธอให้ไปรับที่โรงแรมก่อนจะข่มขืน จากนั้นถ่ายภาพส่งไปให้ครอบครัวเธอดูเป็นการแบล็กเมล์ ทำให้เธออับอายและเกรงกลัวความผิด จึงตัดสินใจจบชีวิตตัวเอง ด้วยการกินยาฆ่าตัวตาย

หญิงสาวพยายามบอกว่าเธอถูกบังคับให้ไปที่โรงแรมและนอกจากอดีตผู้ใหญ่บ้าน ยังมีชายอีก 3 คนร่วมขบวนการ นี่เป็นการให้ข้อมูลครั้งสุดท้ายที่อาจเรียกได้ว่าเป็นการสั่งเสียเพราะเธอฝากให้ทนายความ เอาตัวคนผิดมาลงโทษให้ได้ หลังจากให้ข้อมูลไม่นาน เธอเสียชีวิตท่ามกลางความเสียใจของญาติและน้องสาวฝาแฝดที่เฝ้าติดตามอาการ

นายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์  ประธานชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมพร้อมครอบครัวสาวม้ง นำหลักฐานเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองลำปาง เร่งดำเนินคดี

น้องสาวฝาแฝดของสาวม้ง เผยว่าขณะครอบครัวกำลังส่งหลักฐานให้ตำรวจหาตัวคนผิด มีคนส่งข้อความทางเฟซบุ๊กมาหาเธอเสนอเงิน30,00บาทให้ล้มคดี ซึ่งทั้งทนายความและครอบครัวมั่นใจว่าเป็นข้อความที่มาจากอดีตผู้ใหญ่บ้าน เพราะจากการตรวจสอบประวัติของผู้ใหญ่บ้านรายนี้ พบว่าเขาเคยก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศหญิงสาวชาวม้ง ในลักษณะเดียวกัน ในพื้นที่ อ.พบพระ อ.แม่สอด จังหวัดตาก จนเป็นเหตุให้ถูกปลดออกจากตำแหน่งผู้ใหญ่บ้าน

บ่ายวันนี้ ศาลจังหวัดลำปางอนุมัติหมายจับ นายนพดล นวอริยะ ชาวอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ข้อหาข่มขืนกระทำชำเราผู้อื่นโดยขู่เข็ญด้วยประการใดๆโดยใช้กำลังประทุษร้าย ซึ่งล่าสุดชมรมช่วยเหลือเหยื่ออาชญากรรมร่วมกับกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี ตั้งรางวัลนำจับนายนพดลเป็นเงิน  80,000บาท เร่งติดตามตัวมาดำเนินคดี

 อายุทัย นนท์นิติรัตน์

 รายงาน