โจรขโมยตัดทุเรียน เจ้าของสวนสุดทนยิงสุ่มฝ่าความมืดถูกโจรดับ

937

เจ้าของสวน สุดทน โจรขโมยตัดทุเรียนกลางดึก แถมยังขู่ว่าพกปืนมาด้วย เจ้าของสวนยิงสุ่มฝ่าความมืด กระสุนเข้ากกหูโจร ตกต้นทุเรียนเสียชีวิต

ตำรวจภูธรกาญจนดิษฐ์ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุ ภายในสวนทุเรียนพื้นที่หมู่ 1 ตำบลกระแดะ อำเภอกาญจนดิษฐ์ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ซึ่งมีนายสุคนธ์ สุทธิรักษ์ อายุ 56 ปี ชาวบ้านในพื้นที่เป็นเจ้าของสวน

ที่เกิดเหตุพบศพ คนร้ายเป็นชายไม่ทราบชื่อ สวมเสื้อยืดกางเกง ขาสั้น ถูกยิงเสียชีวิตจมกองเลือด อยู่บริเวณโคนต้นทุเรียน มีบาดแผลฉกรรจ์ที่กกหูข้างซ้าย เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.30 น. เมื่อวานนี้ขณะที่เจ้าของสวนทุเรียนดังกล่าว กำลังนอนหลับอยู่ในบ้าน

จนกระทั่งสะดุ้งตื่น เพราะได้ยินเสียงคน เดินเหยียบใบไม้ไปมาและได้ยินเสียงลูกทุเรียนหล่นพื้น เจ้าของสวนจึงถือปืนออกมาดู ปรากฏว่าคนร้าย 2 คนที่ยืนอยู่ใต้ต้นทุเรียนไหวตัวทัน วิ่งหลบหนีไปก่อน ทิ้งเพื่อนอีกคนที่ปีนอยู่บนต้นทุเรียน โดยที่เจ้าของสวนได้เรียกให้ลงมา แต่คนร้ายไม่ยอมลง แถมยังขู่ว่าตัวเองมีปืน จึงถูกเจ้าของสวนทุเรียน ยิงสุ่มฝ่าความมืด ขึ้นไป 1 นัด ถูกคนร้ายเสียชีวิต

หลังเกิดเหตุชายวัย 56 ปีเจ้าของสวนทุเรียน ถึงกับมึนงงและตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยบอกว่าสาเหตุที่ ยิงสวนขึ้นไป เพราะต้องการป้องกันตัว เนื่องจากคนร้ายตะโกนบอกว่า มีปืน และไม่คิดว่ากระสุนจะถูกคนร้ายที่อยู่บนต้นทุเรียนเสียชีวิต