รถชนกัน 5 คันรวด มีผู้เสียชีวิต 6 คน

1389

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกน้ำมันชนกับรถตู้ และรถกระบะ 5 คันรวด สาเหตุเกิดจากรถบรรทุกน้ำมันกลับรถ ตรงจุดห้ามกลับรถใหญ่ ทำให้คันหลังเบรกไม่ทัน ชนเข้าอย่างจัง ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ 6 ศพ และบาดเจ็บอีกจำนวนมาก

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกน้ำมันสีขาว ด้านท้ายพังเสียหาย ใกล้กันพบซากรถตู้ 3 คัน และกระบะ 1 คัน สภาพพังยับเยิน จนเศษชิ้นส่วนรถกระจัดกระจายเกลื่อนถนนมิตรภาพ ฝั่งขาเข้ากรุงเทพมหานคร บริเวณจุดกลับรถ ช่วงหลักกิโลเมตร 108-109 อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา เจ้าหน้าที่เร่งช่วยเหลือ ผู้บาดเจ็บในซากรถรวม 11 คน และมีผู้เสียชีวิตทั้งหมด 6 คน

หลังเกิดเหตุ คนขับรถบรรทุกน้ำมัน ได้ยืนรอให้ปากคำ ตำรวจจึงนำตัวไปตรวจวัดปริมาณแอลกอฮอล์ และตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด แต่ไม่พบ โดยให้การว่ามาถึงจุดกลับรถที่เกิดเหตุ เห็นว่าถนนด้านหน้าโล่ง จึงตีโค้งแล้วหักหัวรถเลี้ยว เพื่อมุ่งหน้าเข้าตัวเมืองนครราชสีมา โดยไม่เห็นรถตู้และรถกระบะที่วิ่งตามหลังมา จึงถูกรถทั้ง 4 คันชนกลางลำและด้านท้ายดังกล่าว

ตำรวจเจ้าของคดีเปิดเผยว่า ปกติจุดกลับรถถนนมิตรภาพบริเวณนั้น จะห้ามรถบรรทุก 6 ล้อ ขึ้นไปกลับรถ แต่จุดที่เกิดอุบัติเหตุไม่มีเครื่องหมายจราจรห้ามรถบรรทุกกลับรถ สอบถามไปยังแขวงทางหลวงนครราชสีมาที่ 2 ทราบว่า จุดเกิดเหตุเป็นช่วงรอยต่อระหว่างอำเภอสูงเนิน และอำเภอสีคิ้ว

จึงไม่มีการติดตั้งเครื่องหมายห้ามรถบรรทุกขนาดใหญ่กลับรถ แต่รถบรรทุกขนาดใหญ่ต้องใช้ความระมัดระวัง เพราะการเลี้ยวกลับรถต้องตีวงกว้าง จึงได้แจ้งข้อหานายอุดมศักดิ์ คือขับรถโดยประมาท ทำให้ผู้อื่นเสียชีวิต และทำให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย ก่อนส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป