ททท.พิษณุโลก ชวนเที่ยววันหยุดยาว ไหว้พระ-ล่องแก่งลำน้ำเข็ก

557

ททท.พิษณุโลก ชวนไหว้พระพุทธชินราช ล่องแก่ง ลำน้ำเข็ก ระยะทางยาว 8 กิโลเมตร คาดหยุดยาว 4 วันบรรยากาศคึกคัก ที่พักถูกจองล่วงหน้าจำนวนมาก

การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพิษณุโลกร่วมกับสำนักงานการท่องเที่ยวและกีฬา อำเภอวังทอง จัดเทศกาลล่องแก่งลำน้ำเข็ก ประจำปี 2561 เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวในช่วงฤดูฝนตั้งแต่วันนี้ จนถึงปลายเดือนตุลาคม พร้อมเชิญชวนประชาชนไหว้ พระพุทธชินราช ในสัปดาห์พุทธศาสนาและท่องเที่ยวแนวธรรมชาติผจญภัย ช่วงวันหยุดยาว ที่จะถึงนี้

ซึ่งการล่องแก่งลำน้ำเข็ก เป็นการท่องเที่ยวแนวผจญภัย ไปตามสายน้ำ ที่ท้าทายความสามารถ เนื่องจากที่นี่ มีแก่งมากถึง 15 แก่งตลอดแนวเส้นทางยาว 8 กิโลเมตร ซึ่งมีความยากง่ายของแก่ง สลับกันไป ใช้เวลาล่องประมาณ 3 ชั่วโมง โดยมีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด

ไปต่อกันที่ความสวยงามของธรรมชาติขุนเขา และสายน้ำ ที่อำเภอปะเหลียน จังหวัดตรัง ภายในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาบรรทัด ซึ่งที่นี่มี “น้ำตกโตนตก” ถือเป็น “ราชินีของน้ำตกที่สวยใสและมีมนต์เสน่ห์” แห่งหนึ่งในภาคใต้  เนื่องจาก “น้ำตกโตนตก” แห่งนี้  เป็นน้ำตกที่มีหน้าผาหินชั้นขนาดใหญ่ซ้อนกันบนความสูงกว่า 20 เมตร และมีน้ำไหลแรงในทุกฤดู

ขณะที่ในพื้นที่อำเภอย่านตาขาว จังหวัดตรัง ก็มีน้ำตกที่ขึ้นชื่อไม่แพ้กันคือ “น้ำตกสายรุ้ง”ที่มีความสวยงาม มีหน้าผาสูงเกือบ 100 เมตร โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินทาง มาเที่ยวชมธรรมชาติและพักผ่อนหย่อนใจได้ตลอดเวลาในทุกฤดูเช่นกัน

ส่วนการท่องเที่ยวภาคอีสาน ภายในอ่างเก็บน้ำห้วยตลาด และห้วยจระเข้มาก ซึ่งอยู่ในความดูแลของโครงการชลประทานจังหวัดบุรีรัมย์ ได้จัดสรรงบประมาณเกือบ 8 ล้านบาท เร่งปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ พร้อมก่อสร้างหอชมวิวและชมนกหายากนานาชนิดที่มีความสูง 5 ชั้น เพื่อยกระดับให้ที่นี่เป็นแลนด์มาร์กแห่งใหม่ของจังหวัด

พร้อมรองรับ การท่องเที่ยวและเมืองกีฬาระดับโลก หวังดึงดูดคนไทยและต่างชาติ เดินทางมาท่องเที่ยวจังหวัดบุรีรัมย์มากขึ้น โดยคาดว่า จะแล้วเสร็จและเปิดให้เข้าชมได้ภายในปลายเดือนตุลาคมนี้