หม้อแปลงไฟฟ้าระเบิดไฟลุกท่วม คนขี่จยย.ผ่านตกใจชนกันบาดเจ็บ 2 คน

590

ระทึก หม้อแปลงไฟฟ้า ปากทางเข้าบ้านพักตำรวจบุรีรัมย์ เกิดระเบิดดังสนั่นหวั่นไหว ก่อนเกิดไฟลุกท่วม สร้างความตกใจให้กับ คนที่ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา จนเกิดอุบัติเหตุ ชนกันบาดเจ็บ 2 คน 

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองบุรีรัมย์ ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ บริเวณริมถนน ปากทางเข้าบ้านพักข้าราชการตำรวจภูธรจังหวัด เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบไฟลุกไหม้ หม้อแปลงไฟฟ้าอย่างรุนแรง โดยมีประกายไฟและสะเก็ดลูกไฟที่ลุกไหม้สายไฟฟ้า รวมถึงสายอินเทอร์เน็ตตกลงมาบนถนน จึงประสาน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้า เร่งตัดกระแสไฟก่อนจะฉีดน้ำสกัดไม่ลุกลาม ไปยังอาคารพาณิชย์ข้างเคียง ใช้เวลานานกว่า 20 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้

โดยเหตุการณ์เกิดขึ้น เวลาประมาณสี่ทุ่ม เมื่อคืนนี้ ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ได้ยินเสียงคล้ายระเบิดดังสนั่นก่อนมีไฟลุกท่วม ที่หม้อแปลงไฟฟ้า และลุกลามรวดเร็ว ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านและผู้ใช้รถใช้ถนน ที่สัญจรไปมา จนทำให้เกิดอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ชนกัน 2 คัน  มีผู้บาดเจ็บ 2 คน ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลไปแล้ว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ คาดสาเหตุ น่าจะเกิดจาก หม้อแปลงไฟฟ้าขัดข้อง ทำให้เกิดระเบิดขึ้น โดยจะเร่งตรวจสอบ หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป