ผู้ป่วยชายวัย 33 ปี เครียดทะเลาะกับภรรยา ปีนหลังคาโรงพยาบาลหวังฆ่าตัวตาย

610

ชายวัย 33ปี ป่วยไข้เลือดออก เครียดหลังทะเลาะกับภรรยา แก้ผ้าปีนหลังคาโรงพยาบาลหวังฆ่าตัวตาย หมอต้องขอให้พ่อมาช่วยคุย นานกว่า 1ชั่วโมง จึงยอมลงมาอย่างปลอดภัย

เจ้าหน้าที่ต้องพาพ่อของผู้ป่วยรายนี้ ขึ้นรถกระเช้า ไปเจรจาเกลี้ยกล่อม หลังจากชายวัย 33 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยโรคไข้เลือดออก รักษาตัวที่โรงพยาบาลดอยสะเก็ด จังหวัดเชียงใหม่ เกิดอาการเครียด แก้ผ้าเปลือยกาย ปีนขึ้นไปบนหลังคาชั้น 3 ของอาคารหอผู้ป่วย

พยายามจะกระโดดลงมาเพื่อฆ่าตัวตาย ตำรวจ แพทย์ พยาบาล พากันตื่นตกใจ และพยายามเกลี้ยกล่อมนานกว่า 1 ชั่วโมง แต่ไม่เป็นผล ต้องประสานเจ้าหน้าที่เทศบาลนครเชียงใหม่ นำเบาะลมขนาดใหญ่มากางด้านล่าง เพื่อรองรับกรณีมีเหตุไม่คาดคิด

ก่อนเร่งตามตัวพ่อของผู้ป่วยรายนี้ มาช่วยเจรจา นานกว่า 20 นาที จนสุดท้าย เขายอมลงมาอย่างปลอดภัย ท่าม กลางความโล่งอกของเจ้าหน้าที่และผู้คน ที่มามุงดูเหตุการณ์

จากการสอบถามทราบว่า ชายคนดังกล่าวได้มารักษาตัวหลังป่วยด้วยโรคไข้เลือดออกเมื่อ 2 วันที่แล้ว ก่อนเกิดเหตุ มีปากเสียงกับภรรยาจนเครียดจัด ปีนเครื่องปรับอากาศ ขึ้นไปบนหลังคาชั้น 3 ของอาคารโรงพยาบาล พร้อมทั้ง ยืนเหม่อลอย คิดสั้นจะฆ่าตัวตาย แต่สุดท้ายได้สติ จึงยอมลงมาอย่างปลอดภัย