ไล่ล่าวัยรุ่นเสพยาซิ่งเก๋งแต่งซิ่งท่อดังแหกด่านตรวจหนีข้ามจังหวัด

753

ไล่ล่าวัยรุ่นเสพยา ขับเก๋งแต่งซิ่ง ใส่ท่อเสียงดัง แหกด่านตรวจตำรวจชลบุรี หนีข้ามจังหวัด สุดท้ายถูกยิงสกัดยางแตก ตามรวบได้ทันควัน

เหตุการณ์วัยรุ่นแหกด่านตรวจครั้งนี้เกิดขึ้น เมื่อเวลาสองทุ่มของเมื่อวานนี้ บนถนนสายเลี่ยงเมืองชลบุรี ตำบลหนองข้างคอก ฝั่งขาเข้าชายหาดบางแสน จังหวัดชลบุรี เหตุเกิดในขณะที่ตำรวจภูธรเมืองชลบุรีกำลัง ตั้งด่านตรวจสิ่งผิดกฎหมายและกวดขันวินัยจราจร ผู้ขับขี่ที่ใช้รถใช้ถนนในเส้นทางดังกล่าว

จนกระทั่งพบ วัยรุ่นชาย 2 คน ขับรถเก๋งสีแดง ลักษณะแต่งซิ่ง ติดท่อไอเสียเสียงดัง ขับไล่ตามกันมา และเข้ามาในช่องด่านตรวจตำรวจ จากนั้นคนขับรถคันข้างหน้า ได้เบี่ยงรถออกทางขวาและขับหลบหนี ไปอย่างรวดเร็ว

ขณะที่รถเก๋งคันหลัง ได้เร่งเครื่องขับตามออกไป ในระยะกระชั้นชิด โดยตำรวจได้ไล่ล่าสกัดจนไปถึง ถนนบายพาสมุ่งหน้าเข้ากรุงเทพฯ จึงประสานกำลังตำรวจภูธรบางปะกง ยิงยางรถสกัดจับและรวบตัวคนขับรถเก๋งทั้งสองคันเอาไว้ได้อย่างทันควัน  โดยที่คนขับรถเก๋งคันแรก เสพยาเสพติดมาก่อน ที่จะขับรถ ส่วนอีกคนไม่ได้เสพ แต่กลัวความผิดที่ขับรถแต่งซิ่ง จึงรีบขับหลบหนี

ภายหลังการสอบปากคำผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ตำรวจได้ดำเนินคดีกับวัยรุ่นที่ขับรถคันแรกรวม 2 ข้อหาคือ เสพยาเสพติด และข้อหา ดัดแปลง ตกแต่งท่อไอเสียรถให้เกิดเสียงดัง สร้างความเดือดร้อนรำคาญ ขณะที่วัยรุ่นอีกคนที่ขับรถตามหลังไม่ได้เสพยาเสพติด ถูกดำเนินคดีข้อหา ดัดแปลงรถเพียงข้อหาเดียว