น้ำป่าไหลหลาก ท่วมสะพาน รถยนต์สัญจรไม่ได้

903

ฝนยังตกหนักในพื้นที่ จังหวัดตาก เกิดน้ำป่าไหลหลาก ท่วมบริเวณสะพานเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้าน อ.แม่ระมาด กับ อ.แม่สอด รถยนต์สัญจรไม่ได้ ต้องใช้เรือเป็นพาหนะ

ที่อำเภอแม่ระมาด จังหวัดตาก เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วม บริเวณสะพานเชื่อมต่อระหว่างหมู่บ้านวังผา หมู่ที่ 4  ตำบลแม่จะเรา กับหมู่บ้านวังแก้ว หมู่ที่ 5 ตำบลแม่ปะ อำเภอแม่สอด ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตรครึ่ง ทำให้รถไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ชาวบ้านต้องใช้เรือ เป็นพาหนะ ในการเดินทางเข้าออกหมู่บ้าน

ล่าสุด นายกเทศมนตรีตำบลแม่จะเรา ได้นำเจ้าหน้าที่ พร้อมเครื่องอุปโภค–บริโภค และเรือท้องแบน-เรือยนต์  จำนวน 5 ลำ ไปช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนให้กับชาวบ้านที่ประสบภัยแล้ว

ส่วนที่จังหวัดแม่ฮ่องสอน ในพื้นที่ อำเภอสบเมย ระดับน้ำยังคงสูงและยานพาหนะ ที่จะเดินทางไป บ้านสบโขง ไม่สามารถผ่านไปมาได้ เส้นทางถูกตัดขาด เป็นช่วง ๆ มี ดินภูเขาสไลด์ลงปิดทับเส้นทาง โดยขณะนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยังเร่งเดินหน้าแก้ไขปัญหา

ขณะที่นายอำเภอสบเมย แจ้งไปยังกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่ให้เฝ้าติดตามสถานการณ์ และช่วยเหลือประชาชนเตรียมพร้อมรับมือเหตุอุทกภัย น้ำป่าไหลหลาก และ ดินโคลนถล่ม ต่อไปอีก 2 วัน

ส่วนที่จังหวัดกาญจนบุรี สถานการณ์น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมพื้นที่ตำบลไล่โว่ อำเภอสังขละบุรี ล่าสุดในพื้นที่ บ้านสะเนพ่องนั้น ระดับน้ำเริ่มลดลงอย่างต่อเนื่อง จนใกล้จะเข้าสู่สภาวะปกติแล้ว ชาวบ้านบางส่วนจึงเริ่มเดินทางกลับเข้าไปดูสภาพบ้านเรือนของตนเอง พร้อมทำความสะอาด โดยมีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ คอยให้ความช่วยเหลือ

ส่วนสถานการณ์ ที่บ้านเกาะสะเดิ่งนั้น เส้นทางการสัญจรยังคงถูกน้ำท่วม จนไม่สามารถนำรถ เข้าไปได้ต้องใช้วิธีเดินเท้าเข้าไปเท่านั้น ทหารต้องนำน้ำดื่ม อาหาร และยาเวชภัณฑ์ต่าง ๆ เข้าไปช่วยเหลือประชาชน ที่ประสบอุทกภัย