รวบคนร้ายใช้ปืนอาก้าประกบยิงคู่อริ อ้างเขม่นกันในผับ

1116

เมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา เกิดเหตุอุกอาจขึ้นกลางเมืองพัทลุง เมื่อมีคนร้ายใช้อาวุธสงครามไล่ยิงคู่อริ ก่อนที่สองฝ่ายจะเปิดฉากดวลปืนกัน ทำให้มีผู้บาดเจ็บสาหัส 1 คน ล่าสุดตำรวจรวบตัวคนร้ายที่ก่อเหตุทั้งสองคนได้แล้ว พวกเขาอ้างว่าสาเหตุมาจากไม่พอใจ หลังเขม่นหน้ากันในผับ

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ หลังคนร้ายสองคนขี่รถจักรยานยนต์ใช้ปืนอาก้ายิงถล่มคู่อริก่อนขี่หลบหนี โดยมีคู่อริขับรถกระบะไล่ตาม เหตุเกิดบนถนนมโนราห์ กลางเมืองพัทลุง เสียงปืนดังสนั่นจนชาวบ้านพากันออกมาดูด้วยความตกใจ

หลังเกิดเหตุตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบ พบรถกระบะอีซูซุสีขาว เสียหลักอยู่ริมถนน ประตูฝั่งคนขับมีรอยกระสุนปืนหลายนัดพร้อมคราบเลือด กระจกรถถูกยิงเสียหาย บริเวณโดยรอบพบปลอกกระสุนปืนอาก้าจำนวน 9 ปลอก และปลอกกระสุนปืน 9 มม. จำนวน 2 ปลอก นายธีรยุทธ หมื่นแคล้ว อายุ 32 ปี คนขับรถกระบะถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัส

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์บอกว่า รถทั้งสองฝ่ายไล่ติดตามกันมาอย่างกระชั้นชิด กระทั่งถึงที่เกิดเหตุชายที่ซ้อนท้ายรถจักรยานยนต์ใช้ปืนอาก้ายิงถล่มใส่รถกระบะหลายนัด ก่อนที่คนขับรถกระบะจะชักปืนยิงสวน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคมที่ผ่านมา

 

ล่าสุดวันนี้ตำรวจสามารถจับผู้ก่อเหตุได้เพิ่มอีก 1 คน คือนายกัมปนาท ศรีอินทร์เกื้อ อายุ 22 ปี พร้อมนำตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพเขายอมรับว่าก่อเหตุจริง โดยเป็นคนขี่รถจักรยานยนต์

ส่วนมือปืนคือนายยุทธการ เอียดมุกสิก อายุ 20 ปี ซึ่งตำรวจจับตัวได้แล้วก่อนหน้านี้ พร้อมของกลางปืนอาก้าที่ใช้ก่อเหตุ และกระสุนปืนกว่า 60 นัด พวกเขาอ้างว่าสาเหตุมาจากเกิดการเขม่นกันในผับ กระทั่งมาเจออีกฝ่ายที่ร้านอาหาร จึงขี่รถจักรยานยนต์ไล่ตาม ก่อนลงมือก่อเหตุ

ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำให้การของผู้ต้องหาถึงสาเหตุการใช้ปืนสงครามยิงถล่มคู่อริกลางเมือง เบื้องต้นแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น มีอาวุธปืนที่นายทะเบียนไม่สามารถออกใบอนุญาตได้ไว้ในครอบครอง พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

 

                                                                                                      อรวรรณ รัตนเดชา

                                                                                                           รายงาน