ตั้ง กก.สอบตำรวจ สาวเหยื่ออุ้มหายตัวลึกลับ หลังพบผู้ว่าฯขอความเป็นธรรม

642

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ สั่งตั้งกรรมการสอบสวนตำรวจชุดรับตัวสาวเหยื่ออุ้ม ผู้ต้องหาในคดียาเสพติด ก่อนหายตัวไร้ร่องรอย หลังเข้าพบผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อขอความเป็นธรรมและถูกส่งตัวดำเนินคดี

หลังจากนางสาวประภาพรรณ ภูอุทา หรือโอปอ ผู้เสียหายในคดีอุ้มทวงเงินค่ายาเสพติด ซึ่งต่อมาตกเป็นผู้ต้องหาคดียาเสพติดเข้าพบนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อร้องขอความเป็นธรรมเมื่อวาน(18กรกฎาคม) แต่ปรากฏว่าหลังเธอเข้าร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด จู่ๆ นางสาวประภาพรรณกลับหายตัวไปไร้ร่องรอย  ทั้งที่มีตำรวจฝ่ายสืบสวนมารอรับตัวนับสิบนาย ตามที่ถูกออกหมายจับ

ผู้สื่อข่าวโทรศัพท์สอบถาม พันตำรวจเอกชัยโรจน์ นาคราช ผู้กำกับการ สภ.เมืองมหาสารคาม ยืนยันว่า นางสาวประภาพรรณยังไม่ได้ถูกส่งตัวมายัง สภ.เมืองมหาสารคาม

ขณะที่ผู้กำกับการ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ ได้เรียกประชุมนายตำรวจและชุดสืบสวนที่ไปรับตัวนางสาวประภาพรรณมาจากศูนย์ดำรงธรรม

ด้านพลตำรวจตรีมนตรี จรัลพงศ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ กล่าวว่า ได้สั่งตั้งกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริงผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด และเร่งให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีอย่างเร่งด่วน ส่วนจะมีตำรวจปล่อยให้ผู้ต้องหาหลบหนีหรือไม่ ขึ้นอยู่กับการสอบข้อเท็จจริง

ชาวกาฬสินธุ์ให้ความสนใจเกี่ยวกับคดีนี้มาก เนื่องจากนางสาวประภาพรรณได้โพสต์ถึงเรื่องเครือข่ายยาเสพติดในจังหวัดกาฬสินธุ์เอาไว้ด้วย โดยเธอยังยืนยันว่าไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด แม้ตำรวจจะมีหลักฐานยืนยันจนนำไปสู่การออกหมายจับ