รถตู้เลี้ยวกลับรถ กลางแยกไฟแดงชน จยย.ตาย 1 คนเจ็บ 1 คน

812

รถตู้ติดสติกเกอร์นักร้องลูกทุ่งอีสาน เลี้ยวกลับรถกลางแยกไฟแดง ชนจักรยานยนต์ขี่ทางตรงซ้อนท้ายกันมาช่วงไฟเขียว ทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งได้โพสต์หลักฐาน คลิปวงจรปิดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้น เมื่อเวลาเที่ยงคืนสามสิบเจ็ดนาที ของวันที่ 15 กรกฎาคม  บริเวณสี่แยกไฟแดง สำนักงานที่ดินจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมระบุข้อความว่า“ใครโกหกดูเอา อย่าโกหกกัน”

จากภาพจะเห็นรถตู้คันนี้ ซึ่งมีสติกเกอร์ชื่อนักร้องลูกทุ่งอีสานคนหนึ่ง ติดอยู่ข้างรถ โดยที่คนขับได้ขับรถมาในทางตรง จากนั้นได้เลี้ยวกลับรถ บริเวณกลางสี่แยกในทันที โดยที่ไม่ได้ดูรถจักรยานยนต์อีกคัน ที่ขี่ตามหลังมาในระยะกระชั้นชิด ซึ่งจังหวะนั้นเป็นช่วงสัญญาณไฟเขียว

ทำให้คนขี่รถจักรยานยนต์เบรกไม่ทัน พุ่งชนอัดกับ รถตู้คันดังกล่าวเข้าอย่างเต็มแรง เป็นเหตุทำให้คนขี่ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนนายพงษ์กร ดำรงศิริทรัพย์อายุ 23 ปีซึ่งเป็นคนซ้อนท้ายเสียชีวิต โดยหลังเกิดเหตุคนขับรถตู้ กลับกล่าวอ้างแบบข้างๆคูๆ ว่า ไม่ได้ กลับรถกลางสี่แยก แต่เลี้ยวหักหลบรถบรรทุกที่อยู่ข้างหน้า ทั้งๆที่หลักฐานปรากฏ ในภาพอย่างชัดเจนและมองเห็นว่า ไม่มีรถคันไหนอยู่ข้างหน้ารถตู้แต่อย่างใด

ความคืบหน้า ล่าสุด นายพรมงคล ดำรงศิริทรัพย์ พี่ชายของนาย พงษ์กร ที่เสียชีวิต ยอมรับว่าทุกคนในครอบครับยังทำใจไม่ได้กับการสูญเสียน้องชายในครั้งนี้  แม้ว่าคนขับรถตู้จะมาขอโทษและขอขมาศพน้องชายแล้วก็ตาม และบอกด้วยว่า สาเหตุที่น้องชายของเขาต้องตาย ก็เพราะความประมาทและมักง่ายของคนขับรถตู้ ซึ่งเป็นเรื่องที่ไม่ควรเกิดขึ้น ทั้งๆที่รู้ว่าเป็นแยกไฟแดง

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กชื่อ ชวินน้อย หอยสังข์