มอบตัวแล้ว เหยื่อสาวอุ้มเรียกค่าไถ่ จ.กาฬสินธุ์ หลังพบพัวพันค้ายาเสพติด

778

ความคืบหน้าคดีอุ้มเหยื่อสาวเรียกค่าไถ่หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์  ซึ่งต่อมามีการออกหมายจับหญิงสาวที่ตกเป็นเหยื่อด้วย  เนื่องจากพบหลักฐานพัวพันค้ายาเสพติด ล่าสุดเธอเข้ามอบตัวแล้ว อ้างเป็นผู้บริสุทธิ์ ยืนยันสู้คดีถึงที่สุด

    

นางสาวประภาพรรณ ภูอุทา วัย 26 ปี ชาวกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นลูกสาวของตำรวจนายหนึ่งในภาคอีสาน เข้ามอบตัวกับนายไกรสร กองฉลาด  ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังถูกออกหมายจับคดียาเสพติดข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้า ไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย เมื่อวันที่ 16 กรกฎาคมที่ผ่านมา

ย้อนไปก่อนหน้าที่จะถูกออกหมายจับเธอตกเป็นผู้เสียหายในคดีอุ้มเรียกค่าไถ่ เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงสี่ทุ่ม   วันที่ 10 กรกฎาคม มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ ขณะเธออยู่ในรถเก๋งพร้อมแฟนเธอและเพื่อนแฟน รวม 3 คน  ต่อมามีชาย 3 คนขับรถเก๋งมาปาดหน้าพยายามทุบรถหวังให้เธอลงมาจากรถ ก่อนที่มีชายอีก 2 คนขับรถกระบะมาจอด หนึ่งในสองลงจากรถเดินมากระชากเธอลงจากรถเก๋งจิกผมลากเธอขึ้นรถกระบะ  หวังเรียกค่าไถ่ 350,000 บาท อ้างเป็นเงินที่เธอติดค้างยาเสพติด

ต่อมาตำรวจรวบชาย 5 รายที่ก่อเหตุ และรวบแฟนหนุ่มเหยื่ออุ้ม จากนั้นขยายผลคดียาเสพติดเพิ่ม ผู้ต้องหาทั้งหมดซัดทอดว่านางสาวประภาพรรณที่เป็นเหยื่ออุ้มพัวพันค้ายาเสพติด กระทั้งคุมตัวแฟนหนุ่มเธอค้นห้องพักของเธอ  พบยาบ้า 4,000 เม็ด ตำรวจจึงออกหมายจับเหยื่ออุ้มในคดียาเสพติดด้วย

ผู้ต้องหาอ้างว่าไม่รู้จักกับชาย 5 รายที่อุ้มเธอไปเรียกค่าไถ่ ส่วนในคดียาเสพติดก็ปฎิเสธว่ายาบ้า 4,000 เม็ดที่พบในห้องไม่ใช่ของเธอ อ้างเป็นของแฟนหนุ่มที่ฝากไว้ พร้อมโชว์หลักฐานไลน์ที่คุยกับแฟนหนุ่มในเรื่องนี้ ยืนยันไม่อยู่ในเครือข่ายค้ายาเสพติดพร้อมต่อสู้คดีถึงที่สุด

ผู้ต้องหาร้องขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ อ้างถูกปรักปรำคดีค้ายาเสพติด

ขณะที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์สอบสวนเบื้องต้น พบว่าผู้ต้องหาให้การวกวนและกลับคำให้การหลายครั้ง  พร้อมปฏิเสธทุกข้อล่าวหา จึงต้องคุมตัวสอบเพิ่มและเมื่อคุมตัวไปตรวจร่างกายพบมีสารเสพติด ขัดแย้งคำให้การที่อ้างว่าไม่เคยเสพยาเสพติดผลสืบสวนเชิงลึก  พบว่าเธอเป็นเป้าหมายเครือข่ายค้ายาบ้ารายสำคัญในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ ที่ตำรวจตามตัวมานาน โดยพบก่อเหตุมานานหลายปี

ล่าสุดตำรวจภูธรภาค 4  ร่วมกับตำรวจภูธรเมืองกาฬสินธุ์คุมตัวนางสาวประภาพรรณสอบเข้ม เพื่อขยายผลเครือข่ายยาเสพติด ก่อนส่งมอบให้ตำรวจภูธรเมืองมหาสารคามดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 สิกิตตรี เกิดมงคล

 รายงาน