บุกทลายโรงงานเถื่อนลอบผลิต น้ำปลา-น้ำมันหอย-น้ำส้มสายชู

1159

บุกทลายโรงงานเถื่อน ลอบผลิตน้ำปลา-น้ำมันหอย และน้ำส้มสายชู ไม่ได้มาตรฐาน ภายหลังถูกสั่งปิด เมื่อ 2 ปีก่อน พบส่วนผสมเครื่องปรุงรส ที่คิดขึ้นเองหมักในแท็งก์และบ่อพักรวมเกือบ 30,000 ลิตร

นี่คือ สภาพของบ่อปูนหมักน้ำปลาเถื่อนในโกดัง ที่เต็มไปด้วยคราบสกปรกเกรอะกรัง ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งเป็นสินค้า  ที่โรงงานแห่งนี้ ได้คิดส่วนผสมขึ้นมาเอง และว่าจ้างคนงานมาทำหน้าที่กรอกใส่ขวด ส่งขายให้บรรดาพ่อค้าแม่ค้าตามตลาดนัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ

และพบว่าโรงงานแห่งนี้ยังผลิตน้ำส้มสายชู น้ำมันหอย และหมักกระเทียมดอง ที่ไม่ได้มาตรฐานอีกด้วย โดยตำรวจและทหาร ได้เข้าทลายโรงงานผลิตสินค้าดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นวันที่ 17 ก.ค. 61 ในพื้นที่ตำบลบึงชำอ้อ อำเภอหนองเสือ จังหวัดปทุมธานี ขณะที่คนงานหญิง 7 คน กำลังนั่งกรอกน้ำปลาปลอมใส่ขวดเตรียมส่งขาย พร้อมอายัดของกลางที่ลอบผลิตได้เกือบ 30,000 ลิตร

จากการตรวจสอบข้อมูลย้อนหลัง พบว่า โรงงานแห่งนี้ถูกเจ้าหน้าที่สาธารณะสุขอำเภอหนองเสือ สั่งปิดและยกเลิกการผลิตไปแล้วเมื่อปลายปี 2559  กระทั่งปัจจุบันยังแอบลักลอบผลิตอย่างต่อเนื่อง โดยมีแท็งก์ใส่ น้ำมันหอย ขนาด 2,500 ลิตรและแท็งก์น้ำส้มสายชูขนาด 5,000 ลิตร เจ้าหน้าที่จึงได้อายัดไว้

พร้อมเร่งติดตามตัวเจ้าของโรงงาน มาสอบสวนดำเนินคดีในความผิดข้อหา ตั้งโรงงานโดยไม่ได้รับอนุญาต ข้อหา ผลิต-ผลิตภัณฑ์ปรุงรสไม่ได้มาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณะสุข และข้อหา ฝ่าฝืนคำสั่งให้งดการผลิต