โจรถ้ำหลวงเหิม ทุบรถตำรวจ 2 คัน ขโมยวิทยุสื่อสาร

936

โจรถ้ำหลวงเหิมหนัก ทุบรถตำรวจ 2 คัน ขโมยวิทยุสื่อสาร ระหว่างที่เจ้าหน้าที่ไปอำนวยความสะดวก ด้านการจราจร ในพิธีทำบุญใหญ่ถ้ำหลวงขุนน้ำ นางนอน คาดเป็นกลุ่มเดียวกับที่ทุบรถกู้ภัย เมื่อครั้งมาช่วยค้นหาและช่วยเหลือทีมหมูป่าอะคาเดมี

ตำรวจ สภ.แม่สาย เข้าตรวจสอบรถตำรวจ สภ.บ้านดู่ อำเภอเมือง และรถตำรวจ สภ.เวียงเชียงรุ้ง จังหวัดเชียงราย ที่มาช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร ภายในพิธีทำบุญใหญ่ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอน หลังถูกคนร้ายทุบกระจก ขโมยวิทยุสื่อสาร

รถตำรวจคันเกิดเหตุจอดอยู่ห่างจากสามแยกทางเข้าถ้ำหลวง ประมาณ 500 เมตร ทั้ง 2 คัน จอดห่างกันประมาณ 30 เมตร โดยตลอดสองข้างทางมีรถประชาชน จิตอาสา สื่อมวลชน และผู้มาร่วมพิธีทำบุญใหญ่จอดเรียงรายอยู่ริมถนน ส่วนตำรวจได้ไปปฏิบัติหน้าที่กันรถผู้ไม่เกี่ยวข้องเข้ามาในสถานที่จัดพิธี จึงไม่มีใครอยู่ที่รถ

ทั้ง 2 คัน ถูกคนร้ายทุบกระจกฝั่งซ้ายที่ติดป่าละเมาะเสียหายทั้งบาน ขโมยวิทยุสื่อสารไปคันละ 1 เครื่อง พร้อมกล้องหน้ารถ ตำรวจสันนิษฐานว่า น่าจะเป็นฝีมือกลุ่มเดียวกับที่เคยทุบรถหน่วยกู้ภัย จากจังหวัดลำปาง ที่มาช่วยค้นหาทีมหมูป่าอะคาเดมี เมื่อตี 2 วันที่ 26 มิถุนายนที่ผ่านมา แล้วขโมยวิทยุสื่อสารไป ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้รวบรวมหลักฐาน และติดตามจับตัวคนร้ายรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป