เจาะเกาะติด-ยื่นศาลออกหมายจับเหยื่ออุ้มกาฬสินธุ์ หลังพบหลักฐานค้ายาบ้า

900

ตำรวจภูธรเมืองมหาสารคามยื่นศาลขอออกหมายจับเหยื่ออุ้มเรียกค่าไถ่ 350,000 บาท อ้างเรียกคืนเงินที่ค้างค่ายาเสพติด ล่าสุดพบหลักฐานมัดตัวเหยื่อสาววัย 26 ปี ค้ายาเสพติดศาลออกหมายจับแล้ว 

 

ตำรวจภูธรภาค 4 เร่งขยายผลเครือข่ายยาเสพติดหลังจับกุมชายฉกรรจ์ 5 ราย อุ้มสาววัย 26 ปี เรียกค่าไถ่  350,000 บาท อ้างเรียกคืนเงินที่เหยื่ออุ้มค้างค่ายาเสพติด โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นช่วงสี่ทุ่ม วันที่  10 กรกฎาคมที่ผ่านมา ชายฉกรรจ์ 5 รายได้บุกจับตัวหญิงสาว โดยกระชากลงมาจากรถเก๋ง-จิกผมลากกับพื้นขึ้นรถกระบะ จากนั้นนำไปขังไว้ที่โกดังร้างในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ ก่อนที่เหยื่อสาวอาศัยจังหวะช่วงคนร้ายดื่มสุราจนหนีออกมาได้ในที่สุด

ตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม เปิดเผยว่าภายหลังแจ้ง 6 ข้อหา ดำเนินคดีกลุ่มผู้ต้องหาที่อุ้มเหยื่อเรียกค่าไถ่แล้ว ได้ขยายผลคดียาเสพติดต่อ หลังพบกลุ่มผู้ต้องหาและเหยื่ออุ้มพัวพันค้ายาเสพติด จากนั้นเรียกตัวนายบรรณวิทย์ กนกหงส์ วัย  30 ปี แฟนหนุ่มของเหยื่ออุ้มที่ปรากฏในภาพวงจรปิดช่วงเกิดเหตุ เป็นชายสวมเสื้อคลุมแขนยาวสีเหลือง นั่งเบาะคนขับในรถเก๋งเหยื่อและอีกรายเป็นชายวัย 30 ปี เพื่อนของนายบรรณวิทย์ นั่งเบาะหลังรถเก๋งเหยื่อสาวมาสอบสอบ พบเพื่อนนายบรรณวิทย์ไม่เกี่ยวข้องคดี

จากนั้นคุมตัวนายบรรณวิทย์ไปค้นห้องเหยื่ออุ้ม จนพบพบยาบ้า 4,000  เม็ด เขาสารภาพทั้งหมดเป็นของแฟนสาว โดยแฟนสาวเปิดห้องพักที่โรงแรมแห่งนี้วันที่ 7 กรกฎาคมที่ผ่านมา เพื่อพักยาบ้าไว้หวังกระจายต่อในพื้นที่จ.กาฬสินธุ์ และปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

จากหลักฐานที่พบทำให้ตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม ยื่นศาลออกหมายจับ นาวสาวประภาพรรณ  ภูอุทา วัย 26 ปี   ข้อหามียาเสพติดให้โทษประเภท 1 หรือยาบ้าไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย  ล่าสุดศาลได้ออกหมายจับแล้ว พร้อมแจ้งข้อหา นายบรรณวิทย์ แฟนเหยื่ออุ้ม ร่วมกันมียาเสพติดไว้ครอบครองเพื่อจำหน่าย

ขณะที่ตำรวจภูธรภาค 4 เปิดเผยว่าเหยื่ออุ้มในคดีเรียกค่าไถ่ที่กลายมาเป็นผู้ต้องหาในคดียาเสพติด เป็นลูกสาวของตำรวจนายหนึ่งในภาคอีสาน ยืนยันตัดสินตามกฎหมายถึงแม้จะเป็นลูกตำรวจก็ตาม

ล่าสุดผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4  สั่งให้ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 4 ขยายผลเครือข่ายยาเสพติดกลุ่มผู้ต้องหาเพิ่ม ทั้งกลุ่มอุ้มเรียกค่าไถ่และกลุ่มถูกอุ้ม หลังคาดว่าอาจพัวพันแก๊ง “มันทุกเม็ด”  ซึ่งเป็นเครือข่ายค้ายาเสพติดใหญ่    ซื้อขายยาเสพติดออนไลน์  เน้นกลุ่มเยาวชนนักศึกษา จากข้อมูลพบหัวหน้าแก๊งอยู่ในภาคอีสานตอนบน ผลสืบสวนเบื้องต้นยังสาวไม่ถึงแก๊งมันทุกเม็ด เชื่อขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติดในพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์

ตำรวจภูธรภาค 4 ได้สั่งการให้หน่วยงานราชการและตำรวจในพื้นที่ระดมกวาดล้างยาเสพติดอย่างเข้มข้น พร้อมติดต่อตำรวจนายหนึ่งซึ่งเป็นพ่อผู้ต้องหาเหยื่ออุ้มให้นำตัวลูกสาวมามอบตัว

 สิกิตตรี เกิดมงคล

 รายงาน