ไล่ล่าชายตัดผมเกรียนยิงตำรวจดับ ปมทะเลาะขับรถปาดหน้า

769

เจ้าหน้าที่เร่งไล่ล่าชายตัดผมสั้นเกรียน ก่อเหตุรัวยิงใส่ตำรวจนั่งในรถเก๋ง  เสียชีวิต ขณะกำลังถือปืนลงไปเคลียร์ปัญหา หลังเพื่อนขับรถปาดหน้า โดยไม่ตั้งใจ

เหตุการณ์อุกอาจครั้งนี้เกิดขึ้นเวลา 23.30 น.เมื่อวานนี้ บนถนนเพชรเกษม ช่วงสี่แยกปฐมพร ตำบลวังไผ่  จังหวัดชุมพร โดยพบกองเลือดอยู่บนพื้นถนน ข้างประตูรถเก๋งสีดำที่จอดอยู่ข้างทาง

ขณะที่สิบตำรวจโทพยุงศักดิ์ ไหมดี ผู้บังคับหมู่กองกำกับการ 2 สังกัดกองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ประจำด่านตรวจยานพาหนะ อำเภอท่าแซะ จังหวัดชุมพร ถูกยิงด้วยปืนลูกซองรวม 8 นัด ได้รับบาดเจ็บสาหัสและเสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังเกิดเหตุชายตัดผมสั้นเกรียนที่ก่อเหตุดังกล่าว ได้ขึ้นรถกระบะสี่ประตูขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว เหตุการณ์เกิดขึ้นหลังจากเพื่อนของสิบตำรวจโทพยุงศักดิ์ขับรถเก๋งแซงรถคันหน้า และหักหลบรถกระบะของคนร้ายที่วิ่งสวนทางมาในระยะกระชั้นชิด ทำให้คนร้ายไม่พอใจรีบกลับรถขับบึ่งตามมาปาดหน้ารถเก๋งที่สิบตำรวจโทพยุงนั่งอยู่ทันที พร้อมชกหน้าเพื่อนของเขาซึ่งเป็นคนขับหลายหมัด ทำให้เขาทนไม่ไหวถือปืนเปิดประตู และกำลังจะลงจากรถเพื่อหวังจะเคลียร์ปัญหาที่เกิดขึ้น แต่ปรากฏว่าคนร้ายได้ชักปืนจากเอวยิงใส่ในทันทีเป็นเหตุทำให้เสียชีวิต

คนขับรถเก๋งรายนี้บอกด้วยว่า ตอนแรกไม่คิดว่าจะกลายเป็นเรื่องบานปลาย เพราะเห็นว่ารถกระบะสี่ประตูคันที่ขับปาดหน้าโดยไม่ตั้งใจได้ขับสวนทางไปไกลแล้ว ไม่คิดว่าจะย้อนกลับมาหาเรื่องอีก โดยขณะเกิดเหตุตัวเขาและสิบตำรวจโทพยุงซึ่งเป็นเพื่อนสนิท กำลังเดินทางกลับจากเยี่ยมพ่อแม่ที่จังหวัดนครศรีธรรมราช  กระทั่งมาประสบเหตุดังกล่าว โดยล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างติดตามไล่ล่าตัวชายผมสั้นเกรียนที่ก่อเหตุมาดำเนินคดี