แท็กซี่เมาสุรา-กระบะเมายาบ้า เปิดศึกต่อยกันเลือดอาบกลางถนน

656

คนขับแท็กซี่กับคนขับรถกระบะเขม่นกันกลางถนนศรีนครินทร์ ขับรถปาดหน้ากันไปมาก่อนจอดรถต่อยกันเลือดอาบ ชาวบ้านต้องช่วยกันห้ามปรามอย่างอย่างชุลมุน หลังเกิดเหตุตำรวจเข้าตรวจสอบพบคนขับรถแท็กซี่เมาสุรา ส่วนคนขับรถกระบะเมายาเสพติดเลยจับดำเนินคดีทั้งคู่

นี่เป็นเหตุการณ์ขณะที่คนขับรถแท็กซี่กับคนขับรถกระบะ กำลังทะเลาะวิวาทชกต่อยกันอยู่กลางถนนศรีนครินทร์ขาออก มุ่งหน้าแยกศรีนุช เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร

ในภาพจะเห็นทั้งสองฝ่ายพยายามวิ่งไล่ทำร้ายกันในสภาพเลือดอาบใบหน้าและลำตัว โดยชายที่สวมเสื้อลายซึ่งเป็นผู้โดยสารมากับรถแท็กซี่ พยายามทำร้ายชายขับรถกระบะซึ่งสวมเสื้อสีเทา จนเขาล้มไปกองกับพื้น ก่อนจะใช้มือทุบเข้าที่ใบหน้าของเขาอีกหลายครั้ง

จังหวะนั้นชายเสื้อดำซึ่งเป็นคนขับรถแท็กซี่ ได้วิ่งมาผลักและพยายามจะเข้าทำร้ายชายขับรถกระบะอีก จนอีกฝ่ายต้องวิ่งหนีเอาตัวรอด  ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ต้องรีบช่วยกันเข้าห้ามปราบกันอย่างชุลมุน  ท่ามกลางการจราจรที่ติดขัด

ชาวบ้านที่อยู่ในที่เกิดเหตุเล่าว่า เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วง  17 นาฬิกาเมื่อวานนี้  เห็นทั้งคู่ขับรถปาดหน้าท้าทายกันไปมาก่อนจะจอดรถที่กลางถนน จากนั้นคนขับรถแท็กซี่พร้อมเพื่อนอีกคนได้เดินลงมาจากรถ  เข้าไปรุมชกต่อยคนขับรถกระบะจนได้รับบาดเจ็บ คนขับรถกระบะจึงใช้มีดคัตเตอร์ตวัดไปมาเพื่อต่อสู้ จนกรีดเข้าที่ใบหน้าของอีกฝ่ายได้รับบาดเจ็บเป็นแผลเหวอะหวะ เลือดไหลอาบหน้า

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทำให้นายภัคพล สูงศักดิ์ วัย 37  ปี ซึ่งเป็นคนขับรถกระบะได้รับบาดเจ็บตามร่างกายหลายแห่ง นายอุเทน คำกระโทก วัย  40 ปี คนขับรถแท็กซี่ถูกมีดกรีดเข้าที่ปากและจมูกได้รับบาดเจ็บ ส่วนคนที่นั่งมากับรถแท็กซี่คือนายมงคล โนนงาม  วัย 41 ปี  ได้รับบาดเจ็บสาหัสถูกมีดกรีดเข้าที่ใบหน้าตั้งแต่หน้าผากซ้ายเฉียงมาถึงแก้มขาว เป็นแผลเหวอะหวะหวิดโดนลูกตา

ตำรวจนครบาลประเวศ ส่งทั้ง 2 ฝ่าย ไปตรวจร่างกายและรักษาอาการบาดเจ็บที่โรงพยาบาล  ก่อนคุมตัวนายภัคพล คนขับรถกระบะซึ่งบาดเจ็บน้อยสุด มาสอบปากคำที่โรงพัก

จากการตรวจปัสสาวะพบว่า นายภัคพลคนขับรถกระบะมีปัสสาวะเป็นสีม่วง ตำรวจจึงคุมตัวดำเนินคดีในข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษประเภทยาบ้าทำร้ายร่างกายผู้อื่น  และพกพาอาวุธมีดโดยไม่มีเหตุอันควร ด้านนายอุเทน คนขับรถแท็กซี่พบว่าเมาสุรา ส่วนนายมงคล ซึ่งเป็นผู้โดยสาร ขณะนี้ทั้งคู่ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นกับผู้ต้องหาทั้งสองราย  ก่อนแจ้งข้อหาเมาสุราขณะขับรถกับนายอุเทนเพิ่มเติม

                                                                                                        กรองทอง  จันทะบุรม

                                                                                                               รายงาน