เจาะเกาะติด-หัวหน้าแก๊งอุ้มสาวกาฬสินธุ์ เรียกค่าไถ่-ทวงค่ายาบ้า มอบตัว

746

ความคืบหน้าเหตุอุกอาจกลางเมืองกาฬสินธุ์ คนร้าย 5 คน บุกอุ้มหญิงสาววัย 26 ปี หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัด ที่ตำรวจตามจับได้แล้วก่อนหน้า 3 คน ล่าสุดบ่ายวันนี้ผู้ต้องหาอีก 2 คนที่เหลือ เข้ามอบตัวกับตำรวจแล้ว อ้างไม่ได้อุ้มเหยื่อไปเรียกค่าไถ่ แต่ถูกจ้างวานมาทวงหนี้ค่ายาเสพติดจากผู้เสียหาย โดยได้รับค่าจ้างล็อต แรก 1 หมื่นบาท

นายศุภมิตร บัญชา วัย 30 ปี และนายรัฐศาสตร์ ภูนายาว วัย 34 ปี เข้ามอบตัวกับนายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ บ่ายวันนี้ หลังตกเป็นผู้ต้องหาร่วมกับพวกอีก 3 คน อุ้มหญิงสาววัย 26 ปี ไปเรียกค่าไถ่ ทั้งสองคือคนที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด ขับรถกระบะสี่ประตูมาอุ้มหญิงวัย 26 ปี นายศุภมิตรเป็นคนขับ ส่วนนายรัฐศาสตร์คือชายเสื้อยืดสีดำ กางเกงยีนส์ขาสั้น คนจิกผมผู้เสียหาย กระชากลงจากรถเก๋งมาขึ้นรถกระบะ แล้วขับออกไป เหตุเกิด 4 ทุ่ม วันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา หน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์

ทั้งสองให้การว่าถูกจ้างวานจากเครือข่ายค้ายาบ้า ให้มาทวงหนี้ค่ายาเสพติดที่ผู้เสียหายติดค้างไว้ ได้เงินค่าจ้างล็อตแรก 10,000 บาท และจะได้รับอีกจำนวนหนึ่ง หากผู้เสียหายยอมจ่ายหนี้ที่ติดค้างไว้

นายศุภมิตรและนายรัฐศาสตร์ เป็นหัวหน้าของผู้ต้องหา 3 ราย ที่ถูกจับกุมวานนี้ นี่คือภาพก่อนหัวหน้าแก๊งทั้งสองจะปรากฏตัว นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ วัย 23 ปี  นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง วัย 20 ปี และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย วัย 23 ปี ขับรถปาดหน้ารถเก๋งของผู้เสียหาย ซึ่งมากับเพื่อนชายอีก 2 คน

2 ใน 3 ผู้ต้องหาลงจากรถ ตรงเข้าทุบกระจกรถผู้เสียหาย ถีบกระจก ก่อนใช้มีดยาวทุบกระจกฝั่งคนขับ ขู่บังคับให้ทั้งหมดลงจากรถ

ชาวบ้านที่อยู่ในเหตุการณ์ถ่ายคลิปอีกมุมเอาไว้ได้ กลุ่มผู้ต้องหาทั้งข่มขู่ทั้งทุบรถ จนสัญญาณกันขโมยดังขึ้น ไม่นานนายศุภมิตรและนายรัฐศาสตร์ หัวหน้าแก๊งก็ขับรถมาถึง ทั้งหมดนี้เป็นหลักฐานให้ตำรวจติดตามจับตัวผู้ต้องหาทั้ง 3 คนได้เป็นชุดแรก พวกเขาปฏิเสธ ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเครือข่ายยาเสพติด เป็นแค่ผู้เสพ อ้างก่อเหตุเพราะทำตามคำสั่งของนายศุภมิตรและนายรัฐศาสตร์ จากปมขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติด

หลังจับผู้ต้องหาได้ครบ 5 คน ตำรวจขยายผลไปค้นบ้านพักของชาย 2 คน ที่มากับหญิงสาวผู้เสียหายในจังหวัดมหาสารคาม เพราะสงสัยจะเป็นต้นเหตุของเรื่องนี้ พบยาบ้า 4,000 เม็ด ก่อนที่ทั้งสองจะซัดทอดมาถึงหญิงสาวผู้เสียหายวัย 26 ปี

ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างหาหลักฐาน หากพบผู้เสียหายเกี่ยวข้องด้วยก็จะต้องถูกดำเนินคดี ส่วนผู้ต้องหาแก๊งอุ้มทั้ง 5 คน พบติดต่อกับแก๊งมันทุกเม็ด ที่ตำรวจภูธรภาค 4 กำลังตามตัว มีการซื้อขายยาเสพติดผ่านเฟซบุ๊ก จึงสันนิษฐานว่าคนสั่งการอาจอยู่ในแก๊งนี้

ตำรวจแจ้ง 6 ข้อหากับผู้ต้องหาแก๊งอุ้ม ร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ , ร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังผู้อื่น , ร่วมกันกักขังบุคคลเพื่อให้ได้มาซึ่งค่าไถ่ , ข่มขืนใจผู้อื่น ทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิตร่างกาย , พาอาวุธมีดไปในทางสาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร ,และลักทรัพย์ในเวลากลางคืน

                                                                                                            สิกิตตรี เกิดมงคล

                                                                                                                 รายงาน