เร่งหาเบาะแสคนร้ายขี่รถ จยย.ทำทีถามทางก่อนกระชากกระเป๋าหญิงสาว

473

พนักงานอู่รถแห่งหนึ่งย่านลาดพราวร้องเรียนมากับทีมข่าว ถูกคนร้ายขี่รถจักรยานยนต์ทำทีเข้ามาถามทาง ก่อนกระชากกระเป๋า แล้วผลักเธอจนล้มและหลบหนีไป โดยอยากให้ตำรวจเร่งจับตัวคนร้ายให้ได้โดยเร็ว เพื่อความปลอดภัยของคนในสังคม

เที่ยงคืน 9 นาที วันที่ 10 กรกฎาคม กล้องวงจรปิดในซอยลาดพร้าว-วังหิน 87 ย่านลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร  จับภาพชายรูปร่างท้วม อายุประมาณ 30 ปี ใส่เสื้อกันฝน สวมหมวกกันน็อก ขี่จักรยานยนต์เข้ามาภายในซอยแล้วกลับรถ จากนั้นเขาขี่รถตรงไปหาหญิงสาวที่กำลังเดินสวนทางมาแล้วหยุดพูดคุยกันอยู่พักหนึ่ง โดยหญิงสาวทำท่าคล้ายบอกทาง ก่อนทั้งคู่จะแยกย้าย

จากนั้นชายคนดังกล่าววนรถขี่กลับไปทางท้ายซอยจนพ้นรัศมีกล้องวงจรปิด ไม่นานเขาก็ย้อนกลับมาหาหญิงสาวที่กำลังเปิดประตูรั้วบ้าน เขาจอดรถแล้วเดินลงมาก่อนมองไปรอบๆ แล้วเข้าไปกระชากกระเป๋าสะพายของหญิงสาว โดยผลักเธอจนล้ม ก่อนรีบขึ้นรถจักรยานยนต์ที่จอดติดเครื่องอยู่ขี่รถหลบหนีไป ฝ่ายหญิงสาวลุกขึ้นมาได้ พยายามวิ่งไล่ตามแต่ไม่ทัน

นี่เป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหญิงวัย 38 ปีซึ่งเป็นพนักงานของอู่รถแห่งหนึ่ง ย่านลาดพร้าว เธอนั่งรถแท็กซี่กลับบ้านหลังเลิกงานมาลงที่ปากซอย ก่อนเดินเข้าที่พักซึ่งอยู่ไม่ไกล โดยไม่ทันสังเกตว่ามีคนร้ายขี่รถตามมา จากนั้นอีกฝ่ายทำทีเข้ามาถามทางถึง 2 ครั้ง แล้วลงมือก่อเหตุกระชากกระเป๋าสะพาย แล้วผลักเธอจนล้มลงกับพื้น

ผู้เสียหายไม่คาดคิดว่าเหตุการณ์ลักษณะนี้จะเกิดขึ้นกับตัวเอง ทั้งที่เพิ่งย้ายมาอยู่ที่หอพักในซอยเกิดเหตุได้เพียง 2 วัน แต่ภายในเสี้ยววินาทีที่ไม่ทันระวังตัว กลับสูญเสียทรัพย์สินทั้งเงินสดกว่า 6 พันบาท บัตรเอทีเอ็ม บัตรเครดิต บัตรเงินสด สมุดบัญชีธนาคาร และโทรศัพท์มือถืออีก 1 เครื่อง ให้กับคนร้าย

เบื้องต้นผู้เสียหายได้แจ้งความไว้แล้วที่สถานีตำรวจนครบาลโชคชัย โดยล่าสุดตำรวจอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้เสียหายเพิ่มเติม เพื่อหาเบาะแสของคนร้าย เร่งนำตัวมาดำเนินคดี

                                                                                                        สิริรัตน์ รัตนสิมานนท์

                                                                                                               รายงาน