แก๊งหลอกขายที่ ตุ๋นตายาย ฉกเงิน 5 แสนบาท หนีลอยนวล

464

ตายายถูกแก๊งมิจฉาชีพหลอกขายที่ดิน วางอุบายพาไปดูที่นา และพาไปร้านทอง ที่อ้างว่าถือโฉนดที่ดินเอาไว้ สุดท้ายหลอกเอาเงินตายายไป 5 แสนบาท

ตำรวจภูธรเมืองปราจีนบุรี เข้าตรวจสอบเหตุที่หน้าร้านทองแห่งหนึ่ง ในตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี พบนายสมาน และ นางมลิวัลย์ พัฒใส สามีภรรยา ที่ยังอยู่ในอาการตกใจ ทั้งสองเล่าว่า ถูกแก๊งต้มตุ๋น เป็นชาย 1 คน หญิง 2 คน ขโมยเงินไป 5 แสนบาท ก่อนขึ้นรถเก๋ง สีเหลือง ขับหลบหนีไป เจ้าหน้าที่วิทยุสกัดจับแต่ยังไร้วี่แวว

ผู้เสียหายเล่าว่า ก่อนหน้านี้กำลังทำนา มีคนร้าย ทั้ง 3 คนมาดูที่ดิน บอกว่ามีนายทุนต้องการหาซื้อที่ พร้อมทั้งบอกว่ามีที่นาในอำเภอนาดี จังหวัดปราจีนบุรี จำนวน 41 ไร่ ไร่ละ 380,000 บาท ใกล้ขาดจำนอง ก่อนจะหลอกขับรถพาไปดูที่แปลงดังกล่าว แล้วหว่านล้อมให้เบิกเงินมาไถ่ถอน

กระทั่งเมื่อวันที่ 12 ก.ค.61 ทั้ง 3 คน ก็ขับรถไปรับมาที่ร้านทอง แล้วออกอุบายให้นายสมานลงไปซื้อใบไถ่ถอน จากนั้นหลอกให้นางมลิวัลย์ลงจากรถ แล้วเอาเงิน 5 แสนบาทหลบหนีไป

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า ทะเบียนรถที่ใช้ เป็นทะเบียนปลอม ตำรวจอยู่ระหว่างตรวจสอบกล้องวงจรปิด ตามเส้นทางที่คนร้ายใช้หลบหนี