คุมตัวทำแผนฯ แก๊งฉุดสาวเรียกค่าไถ่-ทวงเงินค่ายาเสพติดหน้าจวนผู้ว่าฯกาฬสินธุ์

290

ความคืบหน้าคดีชายฉกรรจ์ 5 ราย ฉุดสาวขึ้นรถเก๋งหวังเรียกค่าไถ่ บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ จากนั้นเรียกค่าไถ่จากพ่อแม่เหยื่อ 350,000 บาท ล่าสุดตำรวจตามรวบชาย 3 ใน 5 รายได้แล้ว ก่อนคุมตัวไปชี้จุดอุ้มเหยื่อสาวขึ้นรถเก๋ง และจุดขังเหยื่อก่อนเรียกค่าไถ่ในโกดังร้างแห่งหนึ่ง

ตำรวจคุมตัวนายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ วัย  23 ปี นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง วัย  20 ปี และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย วัย 23 ปี ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ หลังตกเป็นผู้ต้องหาคดีบุกอุ้มสาววัย 26 ปี ขึ้นรถเก๋ง บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ จากนั้นเรียกค่าไถ่จากพ่อแม่เหยื่อ 350,000 บาท เมื่อช่วงดึกวันที่ 10 กรกฎาคมที่ผ่านมา  แต่โชคดีเหยื่ออาศัยจังหวะหนีรอดออกมาได้

เหตุการณ์นี้มีกล้องวงจรปิดบันทึกภาพไว้ได้ โดยมีรถเก๋งคันหนึ่งขับปาดหน้ารถเก๋งเหยื่อสาว ซึ่งเธอพยายามขับหนี แต่มีชาย 2 คนลงจากรถเก๋งคนร้าย เดินตรงเข้าหาเหยื่อ เหยื่อสาวตัดสินใจขับรถพุ่งออกไป แต่รถเก๋งคนร้ายกลับขับเบียดจนรถเก๋งเหยื่อสาวติดฟุตบาท ไปต่อไม่ได้

ต่อมาชายรายหนึ่งพยายามทุบกระจกรถเก๋งเหยื่อหวังให้เปิดประตูรถ แต่ไม่เป็นผล ชายอีกรายจึงอ้อมไปอีกฝั่ง ถีบกระจกรถ ก่อนที่ใช้มีดยาวทุบกระจกรถฝั่งคนขับเหตุการณ์เริ่มชุลมุนเมื่อฝ่ายคนขับเปิดประตูรถและมีการทำร้ายร่างกายกัน โดยฝ่ายคนร้ายถือมีดขู่จะแทงกลุ่มเหยื่อ

ก่อนที่จะมีรถกระบะของคนร้ายอีกคันขับมาจอดจุดเกิดเหตุ จากนั้นจู่ๆมีชายรายหนึ่งเดินลงมากระชากหญิงสาววัย 26 ปีลงจากรถจิกผมลากและบังคับให้ขึ้นรถกระบะ แล้วขับออกไปทันที ขณะที่ชายในรถเก๋งเหยื่อ 2 คน ไม่สามารถช่วยเหลือได้ ยังมีคลิปอีกมุม ที่ชาวบ้านบันทึกไว้ได้ จะเห็นว่ากลุ่มชายฉกรรจ์ข่มขู่บอกให้ลงจากรถ ทั้งทุบรถและข่มขู่ จนสัญญาณกันขโมยดังขึ้น

ผู้ต้องหาทั้งสามรายถูกคุมตัวชี้จุดที่แอบซุ่มมองดูเหยื่อในรถ ก่อนขับตาม กระทั่งอุ้มเหยื่อสาวขึ้นรถกระบะ โดยเผย ใช้หญิงสาวรายหนึ่งเป็นนกต่อ ล่อให้เหยื่อสาวออกมาหา จนกระทั่งหญิงสาวรู้ตัวจึงให้เพื่อนชาย อีก 2 รายมารับ พวกเขาจึงขับรถตามและปาดหน้าตามภาพวงจรปิดที่บันทึกไว้ได้

ต่อมาชี้จุดที่อุ้มเหยื่อขึ้นรถ โดยจำลองเหตุการณ์ทุบรถและกระชากเหยื่อลงรถเก๋งจนกระทั่งบังคับขึ้นรถกระบะหลบหนี พวกเขาอ้างทำตามคำสั่งผู้ก่อเหตุอีก 2 รายที่หลบหนี จากปมขัดแย้งผลประโยชน์ยาเสพติด หลังอุ้มเหยื่อสาวขึ้นรถ นำตัวไปขังไว้ที่โกดังร้างแห่งหนึ่งข้างถนนทางไป อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์ โดยมัดเท้าเหยื่อไว้ในห้องน้ำ

ก่อนที่จะโทรศัพท์ไปหาพ่อแม่เหยื่อสาว ให้เงิน 350,000 บาท อ้างมาไถ่ตัว และเป็นเงินที่เหยื่อสาวค้างค่ายาเสพติด กระทั่งเหยื่อสาวอาศัยจังหวะที่ผู้ต้องหาดื่มสุราหลบหนีออกมาได้ ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ

จากการสืบสวนเชิงลึกพบกลุ่มผู้ก่อเหตุทำเป็นขบวนการ มีการวางแผนอย่างดี คาดอาจอยู่ในแก๊งมันทุกเม็ด แก๊งค้ายารายใหญ่ ที่ตำรวจภาค 4 กำลังตามตัว มีการสั่งซื้อยาเสพติดผ่านเฟซบุ๊กโดยไม่เกรงกลัวกฎหมาย ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยว และเตรียมออกหมายจับผู้ก่อเหตุอีก 2 ราย เพื่อตามรวบตัวมาดำเนินคดี

สิกิตตรี    เกิดมงคล   

รายงาน