แก๊งค้ายาเสพติด บุกอุ้มหญิงสาวเรียกค่าไถ่-ทวงค่ายา

544

แก๊งค้ายาบ้ากาฬสินธุ์สุดเหิม บุกอุ้มหญิงสาวไปเรียก ค่าไถ่กลางเมือง ล่าสุดตำรวจตามจับได้แล้ว 3 คน เร่งล่าที่เหลืออีก 2 คน สารภาพผู้เสียหายติดค้างค่ายาบ้ามานาน จึงจับตัวไปเรียกค่าไถ่เป็นเงิน 350,000 บาท

กล้องวงจรปิดบันทึกเหตุการณ์ ขณะคนร้ายขับรถยนต์ประกบรถเก๋ง ขวางทางไม่ให้ไปต่อ โดยอีกฝ่ายพยายามขับหนี ก่อนที่ชาย 2 คนจะลงจากรถตรงเข้าไปหา คนขับรถเก๋งพยายามขับหนี แต่อีกฝ่ายขับรถเบียด จนเกิดเฉี่ยวชนกันขึ้น จนรถเก๋งติดฟุตบาทไปต่อไม่ได้

ชาย 2 คน พยายามเปิดประตูฝั่งคนขับ ก่อนจะย้ายมาอีกฝั่ง ใช้เท้าถีบกระจกแต่ไม่เป็นผล จึงอ้อมกลับมา ฝั่งคนขับ เปิดประตูและลงมือทำร้ายร่างกายคนขับ โดยหนึ่งในนั้นมีมีดด้วย ส่วนอีกคนเปิดประตูหลัง โน้มตัวเข้าไปในรถเหมือนพูดคุยกับคนที่โดยสารที่อยู่เบาะหลัง

จากนั้นมีรถกระบะ 4 ประตู สีแดงขับมาจอด ก่อนที่ชายสวมเสื้อยืดกางเกงยีนขาสั้นจะลงจากรถ ตรงไป เปิดประตูแล้วกระชากหญิงสาวลงจากรถ จิกผมลากไปกับพื้น บังคับให้ขึ้นรถกระบะ แล้วขับออกไปทันที ขณะที่ชายในรถเก๋ง2 คน ไม่สามารถทำอะไรได้ นี่เป็นคลิปที่ชาวบ้านถ่ายเอาไว้อีกมุม จะเห็นกลุ่มชายฉกรรจ์ข่มขู่บอกให้ลงจากรถ ทั้งทุบรถและข่มขู่ จนสัญญาณกันขโมยดังขึ้น

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเวลา 22.00 น.วันที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา บริเวณหน้าจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ หลังเกิดเหตุผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ระบุว่า พยายามขับรถเข้าไปขอความช่วยเหลือในจวนผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ และ สภ.เมืองกาฬสินธุ์ แต่ถูกคนร้ายดักทางจึงไปไม่ถึง

ต่อมาตำรวจสืบสวนจนทราบตัว ตามไปจับเอาไว้ได้ 3 คน ประกอบด้วย นายมานะศักดิ์ อุดมพันธ์ อายุ 23 ปี นายสุรศักดิ์ จันทร์เพ็ง อายุ 20 ปี และนายธนารัตน์ ภูโชคชัย อายุ 23 ปี พร้อมรถเก๋งและรถกระบะ ที่ใช้ ก่อเหตุ ส่วนอีก 2 คนอยู่ระหว่างติดตามจับตัว

ผู้ต้องหารับสารภาพว่า ฉุดผู้เสียหายไปไว้ที่โกดังร้างข้างถนนทางเข้าอำเภอดอนจาน จังหวัดกาฬสินธุ์ แล้วเรียกค่าไถ่ 350,000 บาท เนื่องจากผู้เสียหายติดค้างค่ายาบ้า ที่ผ่านมาติดตามทวงถามมาหลายครั้งแล้ว แต่ก็บ่ายเบี่ยงตลอด ตำรวจจึงแจ้งข้อหาร่วมกันมียาเสพติดให้โทษไว้ในความครอบครองเพื่อจำหน่าย และกักขังหน่วงเหนี่ยว